Người nhà một giáo viên đang dạy học ở Krông Pắk vừa đứng đơn tố cáo hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) chiếm đoạt số tiền 120 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Minh (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) vừa gửi đơn lên cơ quan công an, Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk tố cáo ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Người Lao Động.

Ông Minh viết trong đơn, năm 2016 ông gặp ông Bê để xin cho con vào dạy tại trường. Ông Bê nói phải chi 140 triệu đồng để lo ký hợp đồng và vào biên chế. Tổng số tiền ông Bê nhận từ ông Minh là 120 triệu đồng.

Năm 2017, con gái ông Minh được nhận vào trường dạy hợp đồng, nhưng không được vào biên chế và lương khoảng 1 triệu đồng/tháng. Sau nhiều lần đòi tiền không được, ông Minh đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

“Gia đình tôi lo cho con ăn học bao nhiều năm vì muốn cháu có công việc ổn định nên đưa tiền cho ông Bê để lo việc ai ngờ bị lừa”, ông Nguyễn Văn Minh chia sẻ..

Trong đơn tố cáo, ông Minh khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền chạy việc. Tuy nhiên, trong giấy biên nhận của ông Huỳnh Bê thể hiện ông chỉ vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.

Trao đổi với Dân Trí, ông Minh cho biết: “Con gái tôi giờ đã nghỉ dạy ở nhà phụ bố mẹ làm nông, hôm nào có người thuê thì đi hái tiêu kiếm tiền. Gia đình tôi lo cho con ăn học bao nhiều năm vì muốn cháu có công việc ổn định nên đưa tiền cho ông Bê để lo việc ai ngờ bị lừa. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc giúp tôi đòi lại số tiền này để trả nợ cho người khác”.

Trả lời báo giới về sự việc trên, ông Nguyễn Duy Trường – Trưởng Công an huyện Ea Kar cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn tố cáo.

Tuy nhiên, theo ông Trường, ông Minh đã cung cấp một số giấy vay tiền, giấy nhận nợ, khất nợ mà không có giấy tờ nhận tiền “chạy” việc nên công an huyện hướng dẫn ông Minh khởi kiện ra tòa để đòi tiền.

Thế Tam (TH)