Hôm qua (ngày 22/1), Công ty CP Xe khách Phương Trang Buslines cho biết, đã thu hồi hơn 400 vé xe Tết sau khi phát hiện nhiều đối tượng mua số lượng lớn để bán cao hơn quy định.

Trao đổi với Zing chiều 22/12, đại diện Công ty CP Xe khách Phương Trang khẳng định, đã xử lý và thu hồi hơn 400 vé về các tỉnh dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay.

Phía Phương Trang cho biết, nguyên nhân của việc thu hồi vé dù đã được khách giao dịch thành công trước đó là do hãng phát hiện có tình trạng các cá nhân, đơn vị mua vé với số lượng lớn nhằm mục đích đầu cơ.

Cụ thể, những đối tượng này sau khi mua được vé đã rao bán lại trên mạng xã hội như Facebook… với giá “cắt cổ” để hưởng phần chênh lệch.

Hãng xe Phương Trang thu hồi hơn 400 vé xe Tết do khách mua nhiều để đầu cơ. (Ảnh: Zing)

Đại diện hãng xe Phương Trang nói: “Quy định của hãng là mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 4 vé gồm 2 vé lượt đi và 2 vé lượt về. Thông tin này chúng tôi cũng đã công bố lúc bán vé Tết nhưng có nhiều người vẫn mua với số lượng lớn nhằm đầu cơ nên công ty phải thu hồi để bán cho những khách hàng có nhu cầu về quê thật sự”.

Cũng theo lãnh đạo Công ty Phương Trang, sáng 22/1, đơn vị vừa tiếp nhận thêm hơn 200 xe khách nhằm tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Đồng thời, đơn vị này cũng thông tin những ngày cao điểm Tết, mỗi ngày sẽ huy động gần 2.000 chuyến xe hoạt động.

Riêng các bến xe liên tỉnh lớn nhất TP. HCM, hãng xe này cho biết trên báo Người Lao Động, đã tăng cường 60 phương tiện ở Bến xe Miền Đông và 80 xe Bến xe Miền Tây. Còn tại “điểm nóng” về miền Trung, đơn vị này cũng thông tin đã tăng cường thêm 60 xe giường nằm tại Bến xe Miền Trung.

Khôi Minh (tổng hợp)