Sáng ngày 17/1, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ một công an xã bị đâm tử vong trong đêm.

Ngày 17/1, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ giết người khiến một công an xã tử vong. Vietnamnet cho biết, nạn nhân được xác định là ông Dương Văn Đạo (sinh năm 1982, công an viên xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch).

Trước đó, khuya ngày 16/1, Công an xã Long Thọ nhận tin báo có vụ ẩu đả tại khu vực ấp 4, xã Long Thọ nên điều động lực lượng đến hiện trường. Khi đến nơi, phát hiện ông Đạo nằm trên đường với vết đâm ở vùng ngực, tử vong ngay sau đó. 

Qua điều tra, Công an xác định nghi can gây án là Đỗ Duy Ân (sinh năm 1990, cùng ngụ xã Long Thọ).

Đối tượng Ân ra đầu thú tại Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Nhơn Trạch. (Nguồn: Pháp luật Việt Nam)

Gây án xong, Ân bỏ lại xe máy của mình tại hiện trường rồi bỏ trốn. Đến sáng 17/1, anh ta đến cơ quan công an đầu thú.

Báo Tổ Quốc cho biết, bước đầu Ân khai có mâu thuẫn với ông Đạo nên đã đâm ông này tử vong. Nghi phạm này cho rằng ông Đạo đã “can thiệp vào chuyện riêng của gia đình”.

Cụ thể, theo Pháp luật Việt Nam, nguyên nhân ban đầu được cho là ba mẹ Ân sống không hạnh phúc, luôn gây gổ làm mất an ninh trật tự, ông Đạo (công an viên) đã nhiều lần nhắc nhở. Mẹ Ân cho rằng ông Đạo xúi bậy ba đối tượng ly hôn với bà này và nói lại cho Ân nghe. Từ đây, Ân mang lòng thù hận đã nhiều lần cầm kéo và dao tìm ông Đạo.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Khôi Minh (tổng hợp)