Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 cho biết, một cán bộ của đơn vị này đã tử vong sau vụ va chạm giao thông giữa xe khách và xe cứu hỏa tại tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội).

Sáng 19/3, liên quan đến vụ ôtô khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân, Chỉ huy Phòng cảnh sát PCCC số 12 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết, một cán bộ của đơn vị do thương tích nặng đã qua đời lúc 1h30 cùng ngày tại bệnh viện, Zing đưa tin.

Danh tính cán bộ là Chử Văn Khánh (25 tuổi), những người còn lại bị thương, không nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, vào lúc 16h28 ngày 18/3, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cứu thương 115 tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm – Đỗ Xá hướng Hà Nam – Hà Nội trên Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ôtô khách và xe tải dẫn đến một số người bị thương và mắc kẹt trong xe cần cứu hộ, cứu nạn, theo Dân Trí.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội đã điều động Phòng Cảnh sát PC&CC Số 12 xuất 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 7 cán bộ đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trên đường đi, xe cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội do ông Trần Văn Tuân lái xe điều khiển đã xảy ra va chạm giao thông với xe khách biển kiểm soát 29B-07843 tại địa điểm gần trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín) làm 2 người trên xe khách và 6 cán bộ của Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 bị thương.

Một cảnh sát PCCC tử vong trong vụ xe cứu hỏa đấu đầu ôtô khách
Lực lượng chức năng cấp cứu người gặp nạn. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay sau khi xảy ra đơn vị đã khẩn trương đưa các nạn nhân vào bệnh viện huyện Nông nghiệp I và bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.

Sơ bộ có 5 người trên xe khách và 2 cán bộ của Cảnh sát PC&CC bị thương nhẹ, 4 cán bộ bị thương nặng được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Một cảnh sát PCCC tử vong trong vụ xe cứu hỏa đấu đầu ôtô khách
Hiện trường vụ tai nạn khiến tuyến đường ùn tắc trong nhiều giờ đồng hồ. (Ảnh: Vietnamnet)

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc là cả hai xe đều đang di chuyển với tốc độ cao, trên đường mưa phùn mịt mù làm hạn chế tầm nhìn và đường trơn trượt dẫn đến hai bên đều không làm chủ được tốc độ, theo Vietnamnet.

Khôi Minh