Bệnh nhân Sơn bị viêm ruột thừa cấp được bác sĩ tiến hành gây mê để mổ nhưng có dấu hiệu sốc phản vệ nặng và tử vong ngay trong phòng cấp cứu, điều hiếm gặp với tiểu phẫu cắt bỏ ruột thừa.

Sáng nay (10/11), lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) xác nhận, bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1974, ở Thủy Nguyên) đã tử vong sau khi tiêm thuốc mê để mổ.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 9/11, bệnh nhân Sơn đăng ký khám bệnh và được chuyển vào khoa Ngoại. Qua thăm khám, làm xét nghiệm, người này được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp mổ nội soi để phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Sơn được chuyển vào phòng mổ của khoa Gây mê. Khi người bệnh được gây mê an toàn, bác sĩ bắt đầu tiến hành phẫu thuật thì thấy huyết áp của ông Sơn tụt nhanh, tim ngừng đập.

Do bệnh nhân bị sốc phản vệ, ngay sau đó kíp mổ đã tích cực hồi sức cấp cứu và điều trị theo phác đồ. Tuy nhiên, sau hơn 2 giờ cấp cứu, bệnh nhân đã tử vong vào 14h10’ cùng ngày.

Bệnh viện đang làm các quy trình để báo cáo sở Y tế Hải Phòng. Đồng thời, phối hợp với lực lượng công an làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hoàng Kỳ