Được sự giúp đỡ của cộng đồng, sáng ngày 8/3, bé Nguyễn Danh Thành Đạt và mẹ đã được đến trường, đi làm buổi đầu tiên, đây là món quà ý nghĩa nhất đến với hai mẹ con nghèo ở Sài Gòn.

Trên trang Facebook cá nhân của anh Phạm Nghĩa – người đầu tiên chia sẻ những hình ảnh xúc động về cậu bé nghèo xếp dép, đăng tải thông tin, mặc dù kết quả khám sức khỏe trước đó, nhóc Đạt thuộc loại suy dinh dưỡng nặng và phải uống thuốc nhưng em vẫn đủ điều kiện đi học.

Anh Nghĩa cho biết, bé Đạt sẽ được nhập học tại trường mầm non và mẹ em cũng được đi làm buổi đầu tiên trong ngày 8/3.

Trước đó, vào sáng 7/3, trên Facebook cá nhân, anh Nghĩa chia sẻ thông tin, nhóc Đạt cùng mẹ được đưa đến thăm khám sức khỏe tại  bệnh viện Nhi đồng TP. HCM. Tại đây, các bác sĩ đã nhận ra cậu bé trong bức ảnh xếp dép hôm trước, nên đã miễn phí khám bệnh cho bé.

Hình ảnh bé Đạt đi khám cũng được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi thăm khám, bác sĩ Lê Văn Tùng (chuyên khoa Nhi của Phòng khám Nhi Đồng, đường Lý Tự Trọng, quận 1) đưa ra kết luận, Đạt được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng nặng, 5 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg, nguyên nhân có thể do bé ăn uống không đầy đủ. Bệnh viện đã kê cho Đạt thuốc bổ trong một tháng và hẹn tháng sau quay lại tái khám.

   

Bé Đạt đang được bác sĩ khám sức khỏe (Facebook Nghĩa Phạm)

Được biết, khi các bác sĩ tiến hành đo chiều cao cân nặng, nhiệt độ cho Đạt thì thấy bé đủ điều kiện để nhập học. Các nhân viên y tá còn mua đồ chơi cho Đạt. Tấm lòng của các bác sĩ nơi đây đã khiến cho nhiều người cảm thấy rất xúc động.

Đến trưa cùng ngày, hai mẹ con được anh Nghĩa chở đến làm thủ tục nhập học. Em Đạt sẽ bắt đầu được đến trường vào hôm sau (Facebook Nghĩa Phạm).

Theo thông tin mới nhất từ đại diện Vinamilk, cũng trong sáng 8/3, chị Linh – mẹ bé Đạt – sẽ bắt đầu buổi làm việc đầu tiên tại công ty này. Người mẹ nghèo sẽ không còn phải lam lũ nhặt nhạnh ve chai, bữa no bữa đói kiếm từng đồng nuôi con nữa.

Trước đó vài ngày, những hình ảnh đẹp của cậu bé 4 tuổi mặc bộ đồ nhàu nát, đầu đội mũ rộng quá khổ cầm đôi dép của cô giáo mầm non xếp gọn gàng được dân mạng lan tỏa, khen ngợi gọi em là “thiên thần trong bộ quần áo quá khổ”.

Tấm ảnh làm “dậy sóng” cộng đồng (Facebook Nghĩa Phạm)

Những hình ảnh đẹp đầy xúc động ấy đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, của cộng đồng, hơn thế nữa, sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con, rất nhiều tấm lòng đẹp đã động viên, giúp đỡ để nhọc Đạt và người mẹ có được cuộc sống yên ổn hơn, thêm niềm tin vào thế giới tươi đẹp này.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm