Sau khi rà soát, tính toán lại, tổng mức đầu tư cho 5,9km đường sắt giảm 5.825 tỉ đồng, tương đương 1.000 tỉ/ km.

Mới đây, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã tính toán lại tổng mức đầu tư đoạn Trần Hưng Đạo – Thượng Đình thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2 theo yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành.

Kết quả, so với tổng mức đầu tư được lập tháng 3/2017 là 34.743 tỷ đồng, tổng mức đầu tư được điều chỉnh xuống còn 28.918 tỷ đồng, giảm 5.825 tỷ đồng. Theo giải thích của UBND TP Hà Nội, chi phí được điều chỉnh giảm gồm chi phí xây dựng, mua sắm, lắp đặt hệ thống đường sắt, bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý dự án, chi phí lãi vay… Bên cạnh đó, các chí phí không cần thiết cũng được loại bỏ, theo VnExpress.

Tuyến số 2 được coi là tuyến đường sắt đô thị xương sống cho khu vực đô thị hiện tại và tương lai cần được ưu tiên đầu tư. Trong đó, TP Hà Nội ưu tiên đoạn đi qua trung tâm thành phố từ Nam Thăng Long (thuộc Bắc Từ Liêm) đến Thượng Đình (thuộc quận Thanh Xuân).

Việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Thượng Đình đã nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 đến 2020 của TP Hà Nội, tin đưa từTuổi trẻ.

Trong quy hoạch, đoạn có chiều dài khoảng 5,9 km, có 6 ga (đi ngầm toàn bộ) từ phố Huế (ngã tư phố Huế giao với đường Nguyễn Du- Lê Văn Hưu) đến nút giao đường Nguyễn Trãi với đường vành đai 2,5 (Thượng Đình). Dự kiến thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 đến năm 2025.

Dự kiến đoạn Trần Hưng Đạo đến Thượng Đình cần tổng mức đầu tư khoảng 177,26 tỉ Yên (tương đương 34.743 tỉ đồng). Trong đó, vốn vay nước ngoài hơn 146 tỉ Yên (tương đương 28.631 tỉ đồng), dự kiến vay của Nhật Bản để chi phí cho các hạng mục xây dựng, thiết bị và tư vấn của dự án.

Vốn đối ứng trong nước là 6.111 tỉ đồng để chi cho giải phóng mặt bằng, tái định cư, quản lý dự án, thuế và các chi phí khác của dự án.

Hoàng Minh (TH)