Nhà mạng MobiFone vừa được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại 4 thành phố lớn. MobiFone sẽ miễn phí 5G cho người dùng trong thời gian thử nghiệm.

Cụ thể theo báo Tuổi Trẻ, MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. HCM. Thời gian của giấy phép thử nghiệm từ 23/4/2019 đến 22/4/2020.

(Ảnh minh hoạ: Báo Tuổi Trẻ)

MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD 4K), trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)….

Đại diện MobiFone cho biết, họ đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch triển khai thực hiện cho việc thử nghiệm này. “Việc thử nghiệm sẽ được MobiFone triển khai với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng”, đại diện MobiFone thông tin.

Như vậy theo báo Dân Trí, trong năm nay, người dùng ở các thành phố lớn sẽ được thử nghiệm mạng 5G tốc độ cao. Thời điểm có thể thử nghiệm được một nhà mạng lớn tiết lộ sẽ rơi vào quý III năm nay.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: