Nguyễn Xuân Quý, 38 tuổi, trong quá trình điều trị bệnh tâm thần tại viện Tâm thần Trung ương 1, đã cải tạo buồng bệnh thành phòng có cách âm, lắp loa, đèn laze để sử dụng chất ma túy.

VnExpess đưa tin, ngày 31/3, phòng cảnh sát công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Xuân Quý, Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Trung Nguyên cùng hai người khác để điều tra về tội mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý có hai tiền án, tiền sự về tội cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng. Anh ta có tiền sử về bệnh tâm thần và được điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung ương từ tháng 11/2018.

Thời gian điều trị, Quý từng nhiều lần trốn khỏi bệnh viện. Đầu tháng 1, Quý bị công an quận Hai Bà Trưng bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng do có bệnh án tâm thần Quý được thả về bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Theo VTC New, trong khoảng thời gian dài ở bệnh viện, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Lợi dụng kẽ hở này, Quý cải tạo phòng điều trị thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze phục vụ cho việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Được biết, trong vụ án này, ngoài những anh em chiến hữu, bạn bè của Quý ra còn có một số cán bộ bệnh viện cũng tham gia sử dụng trái phép chất ma túy.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tạm giữ thêm Nguyễn Anh Vũ, kỹ thuật viên khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, về tội không tố giác tội phạm. Kết quả test nhanh máu và nước tiểu phát hiện Vũ dương tính với ma túy.