Nhạc sỹ Trường Nhân phát hiện ca khúc “Chút tình phai” của Đàm Vĩnh Hưng giống hệt bài “Chút tình” của anh nên đã làm đơn khởi kiện ca sĩ này ra tòa đòi bồi thường bản quyền, tổn thất tinh thần.

Báo Zing cho biết, sau phiên tòa chiều 29/11 bị hoãn, sáng nay 27/12, TAND quận 10 (TP.HCM) đã mở lại phiên xét xử tranh chấp về quyền tác giả giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).

Theo Vietnamnet, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không tới tòa mà ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy làm đại diện.

Theo đơn khởi kiện của nhạc sĩ Trường Nhân gửi TAND quận 10, năm 2012, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album “Góc khuất”, trong đó có ca khúc “Chút tình phai” được ghi tên tác giả là Trương Tuấn Huy.

Bìa CD Góc khuất có ca khúc “Chút tình phai” của Đàm Vĩnh Hưng.

Nhạc sỹ Trường Nhân phát hiện ca khúc “Chút tình phai” giống hệt bài “Chút tình” của anh, nằm trong tuyển tập nhạc “Vị ngọt” đã đăng ký tác quyền số 1406/2006/QTG do Cục Bản quyền tác giả văn học – nghệ thuật ký ngày 30/6/2006.

Theo nhạc sỹ Trường Nhân, anh đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (ảnh: Vietnamnet).

Do đó, nguyên đơn đã khởi kiện ra tòa án, yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải đăng cải chính công khai xin lỗi trên báo 4 kỳ liên tục, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này. Đồng thời, Trường Nhân đề nghị Đàm Vĩnh Hưng đền bù số tiền 150 triệu đồng bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, tư vấn pháp lý…

Theo báo Tuổi Trẻ, đến nay vụ kiện này đã kéo dài 6 năm. Nguyên đơn và bị đơn nhiều lần được tòa án hòa giải nhưng không thành công.

Luật sư của Đàm Vĩnh Hưng cho rằng “CD Góc khuất” do công ty Tiếng hát Việt sản xuất và công ty này đã mua độc quyền ca khúc từ nhạc sĩ Trương Tuấn Huy, còn ca sĩ này chỉ được mời thu.

Theo luật sư, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chưa biểu diễn bài hát ở bất cứ sân khấu nào, việc kinh doanh, thu lợi nhuận hay không do công ty Tiếng hát Việt làm, hoàn toàn không liên quan đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Do đó, đối tượng tranh chấp với ông Nhân là công ty Tiếng hát Việt, không phải ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đại diện của Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định phía công ty Tiếng hát Việt hoàn toàn không biết nhạc sĩ Trường Nhân là tác giả thật sự của ca khúc. Sau khi nhận được phản hồi của anh Nhân, công ty Tiếng hát Việt đã đăng báo, cải chính tên tác giả.