Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nhiều khu vực ngập sâu khoảng 2m, lại cắt điện trong khi đó có 70 sản phụ đang nằm chờ đẻ tại khoa.

Chiều ngày 7/11, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn), nước lũ lên nhanh nhưng rút rất chậm, có nơi ngập cao trên thắt lưng. Khiến cho xe cấp cứu đỗ ở cầu Vĩnh Điện tránh lũ cách bệnh viện khoảng 300 m cũng không thể vào ra được.

Toàn bộ tầng trệt của bệnh viện không thể hoạt động được, phòng cấp cứu của bệnh viện cũng được di dời lên tầng trên. Hàng trăm bệnh nhân cùng với người nhà và đội ngũ y, bác sĩ bị cô lập do nước lũ, người nhà bệnh nhân phải lội bộ ra ngoài mua nước, thực phẩm, có đoạn sân ngập sâu phải nhờ ghe của dân chở đi, theo Công an nhân dân.

Khu vực Khoa Cấp cứu nước vừa rút ra ngoài – Ảnh Cand.

Bác sĩ Võ Đôn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, trong đợt lũ này, khoa Sản của Bệnh viện phải tiến hành 6 ca mổ đẻ, rất may tất cả đều thành công, đến sáng cùng ngày vẫn còn 70 sản phụ nằm chờ đẻ.

Khu vực Khoa Cấp cứu của bệnh viện bị ngập trong nước (Ảnh CAND).

Khi nước dâng, điện và nước đã bị cắt nên việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân vô cùng khó khăn. Trường hợp mổ cấp cứu buộc phải chạy máy nổ, còn những phòng khoa khác đều bị cúp điện hoàn toàn. Mỗi giờ chạy máy nổ mất 23 lít dầu và huy động thêm nhiều máy nổ khi cần thiết.

Nước lũ đã rút bớt, người nhà bệnh nhân ra ngoài mua nước, thực phẩm trưa ngày 7-11 – Ảnh Cand.

Không chỉ mất điện, mọi người trong bệnh viện còn khốn khổ vì nước sinh hoạt cũng bị cúp. Một bác sĩ cho biết, ông phải hứng nước mưa cho người nhà cũng như bệnh nhân sử dụng.

Hiện, vẫn còn khoảng 400 bệnh nhân cùng người nhà đang điều trị tại bệnh viện, do nước lũ chưa rút, điện nước chưa được cung cấp trở lại nên việc chăm sóc y tế cho bệnh nhân rất khó khăn. Bệnh viện đã hỗ trợ một phần sữa, thực phẩm cho các bệnh nhân điều trị nội trú.

Hoàng Minh