Chiều ngày 16/4, một nam hành khách trên chuyến bay của VietJet Air đã mở cửa thoát hiểm của máy bay, khiến 51 người bị hoãn lại, theo VNE đưa tin.

Vụ việc xảy ra khi chuyến bay VJ 175 của hãng hàng không VietJet Air chuẩn bị cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào lúc 16h30′. Nam hành khách N.T.C ngồi ghế 3D đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm, khiến máng trượt bị bung ra ngoài.

Sự việc khiến chuyến bay phải hoãn 3 giờ để khắc phục hậu quả, thu gom máng trượt.

Do sự cố, khu vực cửa thoát hiểm không được bố trí hành khách nên VietJet Air phải cắt 51 người sang chuyến bay sau để đảm bảo an toàn. Sau khi đến TP.HCM, máy bay VJ 175 đã phải tạm dừng hoạt động để thay thế máng trượt với chi phí khoảng 300-400 triệu đồng.

Khi bị Cảng vụ Hàng không lập biên bản xử lý, anh Chương đã giải thích là do mình muốn đi vệ sinh nên mở nhầm cửa.

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Bắc đang xem xét ra quyết định xử phạt với hành khách N.T.C. Theo quy định của nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

Khi đọc được thông tin trên, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này. Nhiều người đã trách anh C sao không chịu hỏi, để xảy ra hậu quả đáng tiếc như vậy.
 
Độc giả thanhlong: “Chắc ông này mới đi máy bay lần đầu”.

Độc giả vietdinh: “Đi vệ sinh trên máy bay tốn kém quá. Đúng là thiếu hiểu biết”.

 “Lý do rất lạ … khi lên máy bay đều được nhân viên hướng dẫn an toàn bay đầy đủ. chuyện nhầm WC với cửa thoát hiểm hơi có vấn đề” – Độc giả hoaithanh thắc mắc.
Tuy nhiên cũng có nhiều người tỏ ra thông cảm với anh C.
Độc giả Kim Thanh nói: “Một phần do anh ta không biết, một phần do nơi cửa thoát hiểm các máy bay đều có dòng chữ “Lối Ra”. Nếu chưa từng đi máy bay hành khách có thể hiểu nhầm cửa thoát hiểm là “Lối Ra”. Tôi nghĩ nên xem xét lại trước khi quyết định phạt anh này”.
Độc giả huy: “Người ta không biết nên nhầm thôi, mới đi máy bay lần đầu”.

“Có lẽ các hãng hàng không nên gắn thêm một tấm bảng bằng tiếng Việt: “Cửa thoát hiểm. Chỉ mở khi nguy cấp” lên cửa thoát hiểm. Và gắn luôn bảng “Phòng vệ sinh” thật to lên phòng vệ sinh. Nếu không thì sẽ còn: “Em nhầm” dài dài.” – Độc giả TTruong chia sẻ.

Độc giả long tran van: “Cửa thoát hiểm chắc phải có thêm 1 ổ khóa do tiếp viên trưởng quản lý vì chắc sẽ còn rắc rối dài dài với kiểu táy máy của những hành khách mới bay lần đầu như thế này!”

Cũng có độc giả bình luận hài hước rằng: “Thế cuối cùng có được đi toilet không?”

Xem thêm: Những vụ hành khách gây rối hy hữu trên các chuyến bay ở Việt Nam

Bạch Liên tổng hợp