Tổng cục Đường bộ vừa yêu cầu chủ đầu tư các trạm BOT phải mở barie khi xảy ra ùn tắc giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Tổng cục Đường bộ vừa có công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các nhà đầu tư BOT chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, chủ đầu tư các tuyến BOT phải tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu giá hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu giá.

Với các trạm thu giá có nguy cơ ùn tắc, nhất là khu vực cửa ngõ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, chủ đầu tư cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé và phải mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Theo VOV, Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, đảm bảo thu đúng quy định.

Các đơn vị này cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ; Đồng thời, các cục quản lý đường bộ, cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt.

Năm nay, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ 28/4 đến hết 1/5. Theo Zing, do thời gian nghỉ kéo dài nên nhiều người dự đoán lượng phương tiện từ Hà Nội, Tp. HCM đổ về các tỉnh và ngược lại rất lớn, nguy cơ xảy ra ùn tắc, mất an toàn giao thông.

Thanh Thanh