Những ngày vừa qua, đội tuyển Việt Nam liên tiếp nhận tin không vui khi tiền vệ Minh Vương, hậu vệ Thành Chung bị chấn thương khá nặng. Minh Vương bị tổn thương dây chằng chéo sau và điều này có thể vắng mặt ở hai trận đấu sắp tới của Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á chạm trán Saudi Arabia và Australia.

Hiện tại, các bác sĩ đội tuyển Việt Nam đang tích cực điều trị để giúp bộ đôi cầu thủ này có thể trở lại tập luyện trong thời gian sớm nhất. Dù vậy, khả năng thi đấu của hai tuyển thủ này trong hai trận đấu với Saudi Arabia ngày 2/9, Úc ngày 7/9 được cho là gần như không thể.

Xuân Trường và Minh Vương đều thuộc lứa cầu thủ sinh năm 1995 của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Trên sân cỏ, hai chàng trai là đồng đội, còn ngoài đời họ là những người bạn thân thiết.

Trước sự việc không hay đến với bạn của mình, trên trang cá nhân, Lương Xuân Trường đã gửi lời động viên tới người đồng đội, người bạn thân ở HAGL:

Bạn đã từng viết cho tôi, vậy giờ để tôi viết cho bạn nhé…

Dù chúng ta chỉ ở ngay sát phòng nhau thôi, nhưng để nói ra những điều này trực tiếp thì hơi khó.

Lúc tôi ngã xuống, bạn là người đồng cảm và giúp tôi vượt qua. Giờ bạn ngã xuống, tôi mới lại càng nhận ra rằng sẽ chẳng có gì quật ngã được chúng ta mãi mãi cả. Vì tôi biết bạn sẽ lại đứng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Để tìm ra một cầu thủ luôn nhiệt huyết kể cả trên sân tập thì chắc chắn đối với tôi bạn là số một. Để chọn ra một người dành cả đam mê và tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp bóng đá thì tất nhiên không ai khác, bạn chính là người đó.

Cuối mùa giải năm ngoái khi cơ hội của bạn sáng sủa hơn ở CLB thì chấn thương đã đến. Và giờ đây khi bạn dần chứng minh được mình trên Đội tuyển thì nó lại một lần nữa xảy ra…

Có thể đối với nhiều người đó là sự bất công, ngay cả tôi cũng thấy bất công cho bạn. Nhưng tôi biết bạn sẽ lại nói là đây chưa chắc đã là điều tồi tệ nhất, chỉ là Chúa đã sắp đặt để bạn trưởng thành hơn mà thôi.

Tôi đã chứng kiến bạn “nỗ lực khủng khiếp” như thế nào để tiến bộ mỗi ngày, sẵn sàng lắng nghe những góp ý của mọi người để hoàn thiện bản thân. Nhưng tiếc thay, chấn thương là điều mà chúng ta không thể lường trước được.

Nhưng có thể nó đến để nhắc nhở chúng ta rằng hãy chậm lại một chút đã, cơ thể bạn cần nghỉ ngơi để sẵn sàng cho những mục tiêu và nhiệm vụ lớn hơn. Nên chắc chắn cơ hội sẽ lại đến với bạn ở phía trước. Bạn tôi ơi, cố gắng lên nhé!!!

Xuân Trường và Minh Vương có một tình bạn vô cùng thân thiết.. Còn nhớ, khi Xuân Trường phải điều trị chấn thương tại Hàn Quốc, Minh Vương đã lặn lội sang tận nơi để giúp bạn của mình vơi đi nỗi buồn.

Chấn thương của Minh Vương khá đáng tiếc bởi tiền vệ quê Thái Bình đang có phong độ khá cao. Trong bối cảnh tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Văn Hậu, chấn thương của Minh Vương khiến HLV Park thêm đau đầu.

Có thể bạn quan tâm: