Quảng Trị vừa phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với dịch bạch hầu.

Ngày 21/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị thông tin, xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang về mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H.T.T.M. (11 tuổi, trú xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho kết quả dương tính với dịch bạch hầu.

VTC cho biết, bệnh nhân M. bắt đầu có những dấu hiệu bệnh từ ngày 10/7 với các triệu chứng sốt, tiêu chảy, ho, được người nhà đưa đến phòng khám tư. Ngày 15/7 được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh thăm khám. Ngày 16/7, bệnh nhân bị sốt, ho, đau rát họng. Đến ngày 20/7, bệnh nhân không còn sốt, có ho nhẹ, họng có giả mạc.

Hiện bệnh nhân M. đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh. 26 người tiếp xúc với bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc bạch hầu, theo dõi sức khỏe.

Ngoài Quảng Trị, 4 tỉnh Tây Nguyên từ đầu năm đến nay ghi nhận 98 ca dương tính bạch hầu, trong đó 3 người tử vong. Hiện Gia Lai ghi nhận 24 ca, Kon Tum 27 ca, Đăk Lăk 17ca, Đăk Nông 30 ca. Trước đó TP. HCM xuất hiện một ca. Quảng Trị là tỉnh thành thứ 6 ghi nhận bạch hầu và là tỉnh đầu tiên ở miền Trung xuất hiện ca nhiễm.