UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 3627/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Văn Dũng kể từ ngày 1/9/2021 vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tối 1/9, một nguồn tin cho biết UBND tỉnh Bình Định đã miễn nhiệm chức vụ, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, do chơi golf trong thời gian giãn cách xã hội, theo Zing.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 3628/QĐ- UBND về việc điều động công chức. UBND tỉnh điều động ông Dũng đến Sở Nội vụ chờ để phân công công tác và phân công ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch, phụ trách quản lý, điều hành hoạt động của Sở Du lịch kể từ ngày 1/9 cho đến khi bổ nhiệm giám đốc sở.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ

Trước đó, ngày 31/8, theo Vietnamnet cho hay, ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định đã cùng 2 người khác đi đánh golf, tiếp xúc gần với 1 nhân viên làm việc tại sân golf dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành đã vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bà Bình bị Sở Du lịch tỉnh Bình Định đình chỉ công tác vì “ngụy tạo” giấy mời để “cứu” cán bộ chơi golf

Liên quan đến vụ việc này, báo Dân Trí đưa tin, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng đang xem xét, xử lý kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định. Bà Bình là người đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành Giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định để hợp thức hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng và một số đảng viên khác.

Trong quá trình điều tra, bà Bình còn có biểu hiện gây khó khăn, thiếu hợp tác với Tổ kiểm tra.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí

Xét nội dung, tính chất và hậu quả vi phạm của từng người; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành và bà Huỳnh Thị Kim Bình.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||763b97579__

Ad will display in 09 seconds