Học sinh dưới 5 tuổi các trường mầm non ngoài công lập ở Nghệ An đều được nhận ưu đãi miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và tiền ăn trưa. 

Báo Dân Trí đưa tin, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành việc miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, tiền ăn trưa cho trẻ mẫu giáo đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (CSGDMN) ngoài công lập.

Miễn, giảm học phí cho trẻ mầm non các trường ngoài công lập ở Nghệ An
Giờ học dành cho trẻ 5 tuổi ở Trường Mầm non Hưng Phúc – Thành phố Vinh. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo đó, trẻ mẫu giáo bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế; không có nguồn nuôi dưỡng; có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo; là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn sẽ được miễn học phí.

Những em là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được miễn giảm 70 % học phí.

Trẻ em học mẫu giáo là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên; cha mẹ thuộc hộ cận nghèo được giảm 50 % học phí.

Tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí học tập cho các em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế; gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Miễn, giảm học phí cho trẻ mầm non các trường ngoài công lập ở Nghệ An
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương kiểm tra một mô hình trường mầm non ngoài công lập. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo Báo Nghệ An, năm học 2017-2018, các CSGDMN ngoài công lập đã đi vào hoạt động chỉ có 40 trường tư thục, dân lập và 176 nhóm, lớp độc lập tư thục; thu hút 17,3 % trẻ nhà trẻ và 5,1 % trẻ mẫu giáo trong tổng số trẻ được huy động.

Toàn tỉnh còn khoảng 120.000 trẻ nhà trẻ (từ 3 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi) và 23.000 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo (từ 3-4 tuổi) chưa có điều kiện đến lớp.

Thúy Quỳnh