Thực hiện tâm nguyện còn giang dở của danh hài Chí Tài là được đi miền Trung lần 2 hỗ trợ bà con vùng lũ, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ lập quỹ từ tiền viếng cố nghệ sĩ Chí Tài nhằm xây nhà tình thương cho bà con nghèo.

Được sự ủy quyền của gia đình, sáng 11/12, trên trang cá nhân của danh hài Hoài Linh và Việt Hương đã chia sẻ thông tin về lễ viếng cũng như những điều sẽ thực hiện trong tang lễ của danh hài Chí Tài.

Theo đó, hai nghệ sĩ cho biết trong đám tang Chí Tài sẽ miễn chấp điếu. Tang lễ sẽ được tổ chức lúc 7h45 ngày 12/12 tại Nhà tang lễ bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Thông báo viết: “Do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn. 

Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi. Gia đình và chúng tôi xin miễn chấp điếu. 

Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài.

Sau tang lễ chúng ta dùng số tiền đó, thay mặt Chí Tài xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”. Tôi thiết nghĩ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý vị”.

Cáo phó cố nghệ sĩ Chí Tài.
Cáo phó cố nghệ sĩ Chí Tài.

Sau lễ viếng tại Việt Nam vào ngày 12/12, linh cửu của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa thẳng ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa về Mỹ. Ông Chí Thiện, anh trai nghệ sĩ Chí Tài, cũng đã thông báo: 

“Linh cữu của em tôi sẽ được đưa thẳng tới nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13/12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ và đưa đi an táng ở nghĩa trang. Vì hiện tại dịch Covid-19 đang lây lan nên đám tang chỉ diễn ra nhỏ gọn và đảm bảo an toàn cho mọi người”. 

Theo báo Tuổi Trẻ, dự kiến linh cữu nghệ sĩ Chí Tài về đến Los Angeles (Mỹ) sáng 13/12.

Gia đình sẽ tổ chức tang lễ tại nhà thờ Thánh Linh ngày 18/12. Lễ viếng bắt đầu từ 10h đến 17h cùng ngày, để bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đến đưa tiễn nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.

Đến sáng 19/12, gia đình sẽ làm tang lễ lúc 10h và sau đó di quan về nhà quàn Peek Family. Lễ hỏa táng sẽ diễn ra lúc 13h cùng ngày.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây