Bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, dự báo ngày mai các tỉnh miền bắc sẽ giảm nhiệt.

Tuy nhiên, đợt rét này không kéo dài và chủ yếu lạnh vào ban đêm. Theo dự báo, ngày 30/11, Hà Nội sẽ có nắng ấm vào ban ngày nhưng đến đêm nền nhiệt chỉ còn ở mức 17-19 độ và có nơi xuất hiên mưa nhẹ. Đến ngày 1/12, rét tăng cường, nhiệt độ trung bình 16-22 độ C. Vùng núi lạnh sâu ở mức 10-13 độ. Sau đó, trời lại ấm dần lên.

Miền Trung nguy cơ sạt lở

Trong 03 giờ qua, khu vực huyện Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam), huyện Sông Hinh (Phú Yên) có mưa to đến rất to như tại trạm Trà My: 36,4mm, xã Sông Hinh: 46,6mm.Trong 6 giờ tới, khu vực Quảng Nam, Phú Yên tiếp tục còn mưa to đến rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các tỉnh trên, đặc biệt các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam), huyện Sông Hinh (Phú Yên).

Dự báo từ ngày 01/12, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hà Nội ô nhiễm nặng

Hà Nội hôm nay được cảnh báo là ô nhiễm nghiêm trọng

Không chỉ thay đổi liên tục mà thời tiết đang có nhiều biến chuyển bất thường. Sáng nay tại TP. HCM sương mù dày đặc bao trùm nhiều người ta còn ví Sài Gòn hôm nay là thành phố trong sương như Đà Lạt, Sapa.

Trong khi đó, tại Hà Nội, các đài quan trắc đã đưa ra cảnh báo không khí Hà Nội hôm nay khá ô nhiễm. Chỉ số AQI khoảng 200 và mức cảnh báo đã ở màu tím.

Mới đây Tổ chức Y tế thế giới đã gửi thư tới các nhân viên của mình và chỉ ra rằng hiện tại chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức báo động. Trong thời gian tới, không khí ở Hà Nội sẽ có khả năng đạt ngưỡng như các thành phố ô nhiễm nhất thế giới như Dehi (Ấn Độ), Bắc Kinh (Trung Quốc) và Ulaanbaatar (Mông Cổ). Ô nhiễm có thể gây ra các bệnh như hen, ung thư, rối loạn phát triển thần kinh và dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ; bệnh tim, đột quỵ, tắc nghẽn phổi mãn tính và ung thư ở người lớn. Ngoài ra, việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm có thể dẫn đến một số triệu chứng kích ứng về mắt, họng và mũi.

Tổ chức này cũng khuyến cáo không ra ngoài đường nếu không thực sự cần thiết và hạn chế các hoạt động thể chất ngoài trời. Khi phải ra đường, người dân nên đeo khẩu trang đạt chuẩn, đeo kính phòng vệ. Hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào và dùng máy lọc không khí trong phòng.

 Hoàng Minh