Hôm nay (20/1), Hà Nội ấm áp hơn khi nhiệt độ thấp nhất khoảng 19 độ, Tp.HCM nóng hơn với nhiệt độ cao nhất 33 độ, mưa trái mùa ở một vài nơi. Dự báo thời tiết miền Bắc sẽ tiếp tục ấm lên trong vài ngày trước khi đón đợt không khí lạnh rất mạnh vào gần cuối tuần tới.

Khoảng từ đêm 25/1, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm mạnh, trời rét, có nơi rét đậm. Đợt rét mới dự kiến kéo dài sang đầu tháng Hai…

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 20 đến ngày 25/1 Bắc Bộ trời nhiều mây, đêm và sáng có sương mù và có nơi có mưa nhỏ. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét.

Từ ngày 26 đến ngày 29, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mạnh mới, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác tập trung ở khu vực vùng núi trong ngày 26, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, dự báo từ cuối tuần sau, miền Bắc sẽ đón một đợt rét “tê tái” hơn cả đợt rét vừa qua. Đợt rét này dự báo kéo dài sang cả tháng Hai.

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ cho biết, do Tp.HCM chịu tác động bởi rìa xa phía Nam của áp cao lạnh lục địa cực đới nên nền nhiệt giảm xuống và xuất hiện sương mù; kết hợp với khói bụi ngoài môi trường, gọi là hiện tượng mù. Do đó, người dân khi đi ra đường cần bịt khẩu trang, đeo kính để bảo vệ sức khỏe.

Thanh Thanh