Chiều nay 30/3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã cảnh báo về đợt không khí lạnh cường độ mạnh từ Trung Quốc đang di chuyển áp sát nước ta.

Dự báo đêm 31/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, từ gần sáng và ngày 01/4 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh cường độ mạnh từ Trung Quốc đang di chuyển áp sát nước ta (Ảnh: TTKTTVQG).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm 31/3 đến ngày 01/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ từ đêm 31/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 01/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối mai (31/3) đến ngày 01/4, có mưa rào và dông. Từ gần sáng ngày 01/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Từ ngày 01/4, vịnh Bắc Bộ, bắc Biển Đông, ngoài khơi từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6-7, giật tăng hai cấp, biển động mạnh, sóng biển cao 2-6m.

Có thể bạn quan tâm: