Cuối tháng 9, miền Bắc sẽ chấm dứt nắng nóng khi đợt không khí lạnh tràn về khiến trời se lạnh vào đêm và sáng sớm, kèm theo mưa giông diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh này không quá mạnh và có thể tràn về Bắc Bộ từ ngày 27/9, ảnh hưởng tới hết 29/9. Không khí lạnh cũng gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ, sau đó mở rộng dần xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ và một phần của Trung Trung Bộ.

Sau khi gây mưa giông trong ngày đầu tràn về, không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống phía Nam khiến thời tiết Hà Nội và khu vực phía Đông Bắc Bộ chuyển khô ráo.

Những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10, Hà Nội se lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, ban ngày trời nắng và khô, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang xuất hiện cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất). Đây là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018. Trong khoảng 3-5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông.

Ngày 23/9, thời tiết Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, đêm cũng không còn mưa giông, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Kiểu thời tiết này sẽ duy trì ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong 3 ngày đầu tuần tới.

Khu vực Đà Nẵng tới Bình Thuận trời nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Tổng hợp)