Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đang hình thành trên vùng Siberia (Nga) và di chuyển chậm xuống phía Nam.

Từ ngày hôm nay (20/2) đến ngày 23/2, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến không mưa, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 độ C và cao nhất có nơi trên 31 độ C.

rét

Đợt không khí lạnh này cũng sẽ gây thời tiết xấu trên các vùng biển vịnh Bắc bộ, khu vực phía bắc Biển Đông. Ảnh minh họa

Dự báo, các tỉnh miền Bắc nước ta có thể bị ảnh hưởng từ trưa ngày 23/2. Đợt gió mùa Đông Bắc mạnh này sẽ khiến nhiệt độ các khu vực giảm phổ biến từ 10 – 12 độ C, trời chuyển rét sâu kèm theo mưa nhỏ rải rác.

Từ 24/2 trở đi, Bắc Bộ tiếp tục chuyển rét sâu, vùng núi rét đậm, vùng núi cao rét hại nặng.

Tại khu vực phía tây Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 13 – 15 độ C, vùng núi có rét 8 – 10 độ C; riêng các khu vực núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sẽ có rét hại với nhiệt độ chỉ còn khoảng 4 – 6 độ C.

Phía đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội phổ biến từ 13 – 15 độ C, vùng cao 9 – 11 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) khả năng giảm còn 2 – 4 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung bộ từ chiều 23/2 sẽ có mưa, có nơi mưa vừa kèm giông, thời tiết chuyển rét.

Từ ngày 24/2 đến 1/3, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ mấy ngày tới cũng phổ biến không mưa, trưa chiều trời nắng và có mưa nhỏ vài nơi.

Như Vtv đưa tin, trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 – 4, vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) nổi gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 – 7. Giật cấp 8; biển động, sóng biển cao trung bình 2,5 – 3,5m; nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: