Dự báo thời tiết, từ đêm 11/4, bộ phận không khí lạnh cường độ nhẹ sẽ tràn xuống Bắc Bộ, chấm dứt đợt nắng nóng 35-38 độ C những ngày qua.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, Vùng thấp nóng phía tây những ngày này sẽ duy trì hết ngày mai ở Tây Bắc Bộ và mở rộng ra một số nơi khác Đông Bắc Bộ. Đến chiều tối và đêm 11/4, miền Bắc sẽ có mưa rào do tác động của không khí lạnh tràn xuống, dẫn từ VTVNews.

Dự báo  cho biết, từ đêm 11/4 đến ngày 12/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên kèm theo không khí lạnh sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng.

Từ gần sáng và ngày 12/4 ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm mạnh, vùng núi xuống dưới 25 độ C, còn đồng bằng dưới 27 độ C, trời chuyển mát.

Các chuyên gia cảnh báo, do sự tranh chấp giữa khối khí lạnh và nóng đang tồn tại ở miền Bắc thường gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và gió giật mạnh, nhất là thời điểm gần sáng và ngày 12/4.

Cũng theo trung tâm dự báo, chiều 10/4, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, có nơi tăng gần 7 độ C. Tiếp đó, vùng khí nóng lan sang Hà Giang, Cao Bằng với nền nhiệt phổ biến 35-38 độ C, riêng Yên Châu (Sơn La) 40 độ C.

Dự báo ngày mai 11/4, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ, thời gian có nhiệt độ trên 35ºC từ 12-16g.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: