Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh mới, Tết có nguy cơ rét đậm

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm nay đến 28/1 (mùng 1 Tết), miền Bắc sẽ duy trì đợt không khí lạnh.

Vì không khí lạnh lệch đống bao trùm miền Bắc nên trời rét hơn và có mưa vài nơi. Nền nhiệt giảm còn dưới 16 độ C những cảm giác rét buốt vẫn còn. Ban đêm và sáng sớm nhiệt độ vẫn ở mức thấp, phổ biến ở mức 13-16 độ C, ban ngày không quá 20 độ, trưa chiều trời tạnh ráo. Đợt không khí lạnh này sẽ dần ổn định và sau đó suy yếu, di chuyển lệch đông làm trời âm u và độ ẩm tăng cao.

dự báo

Dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới. (Ảnh: Thời tiết Hà Nội)

Các tỉnh vùng núi sẽ rét đậm, nhiệt độ xuống thấp, có nơi sẽ chỉ còn khoảng 12 độ C. Riêng tại thành phố Lạng Sơn, ban ngày vẫn rét 14 độ.

Hình thái mưa cũng mở rộng vào đến các tỉnh từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế, nhiệt độ ban ngày toàn khu vực phổ biến 20-23 độ, ban đêm rét 16-19 độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong ngày và đêm nay (17/1), các vùng biển phía Nam biển Đông, bao gồm quần đảo Trường Sa và vùng vịnh Thái Lan sẽ có mưa rào, dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đến đêm 19/1 và rạng sáng 20/1, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường khá mạnh khiến trời tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn. Nền nhiệt tại miền Bắc được dự báo giảm thêm khoàng 2-3 độ C, cao nhất chỉ ở mức 17-18 độ C, ban đêm đồng bằng rét 14-16 độ, vùng núi cao rét dưới 12 độ.

Đến 23/1, nhiệt độ sẽ ở ngưỡng từ 19-14 độ C. Dự báo đợt lạnh này sẽ kéo dài từ ngày 26/1 (tức 29 Tết) cho đến ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết).

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: