Mẹ bé gái 8 tuổi bị dâm ô ở Hoàng Mai (Hà Nội) nói sẽ sẽ đấu tranh đến cùng để có hình phạt thích đáng với “yêu râu xanh” Cao Mạnh Hùng.

Theo Zing , sáng nay (25/5), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xử phúc thẩm vụ án Dâm ô trẻ em với bị cáo Cao Mạnh Hùng – cựu nhân viên ngân hàng. Trước đó, ở phiên sơ thẩm diễn ra ngày 29/9/2017, TAND Hà Nội tuyên Hùng 2 năm tù.

Sau phiên xử, gia đình bị hại cho rằng bản án quá nhẹ, không đủ tính răn đe nên đã làm đơn kháng cáo.

Trước phiên xử phúc thẩm diễn ra, chị Nguyễn – mẹ bé gái 8 tuổi bị dâm ô cho biết, mỗi lần báo chí đưa tin về một vụ xâm hại trẻ em, chị lại chăm chú theo dõi xem mức án cho thủ phạm ra sao. Người phụ nữ này đã bị “sốc” khi biết thông tin ở phiên xử phúc thẩm vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, Nguyễn Khắc Thuỷ được giảm án từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù treo.

Chị Nguyễn nói, từ một người mẹ bình thường, chị đã bất đắc dĩ trở thành chuyên gia điều trị tâm lý cho trẻ bị xâm hại. Hơn một năm nghỉ việc để chăm sóc con, chị mới thấm thía nỗi khổ mà nạn nhân phải gánh chịu.

Sau sự việc xảy ra, con chị đến lớp đã phải rơi nước mắt nhiều vì các bạn chế giễu: “Con ấy bị hiếp dâm” khiến bé gái sa sút trong học tập.

Người mẹ này cố gắng dành nhiều thời gian đưa con đến trung tâm chăm sóc đặc biệt. Bé gái lúc nào cũng sợ hãi, không dám gần ai, càng không dám quay lại nơi xảy ra sự việc.

Chị cho rằng phải ở trong hoàn cảnh của các nạn nhân bị dâm ô mới biết họ khổ đủ đường. Ra ngoài thi mọi người bàn tán, soi mói. Gặp người nhà bị cáo thì bị chửi bới, lăng mạ.

Chị Nguyễn chia sẻ, một người mẹ phải có trách nhiệm đòi lại công lý cho con của mình. Những người không lên tiếng chỉ vì xấu hổ sẽ tiếp tay cho tội phạm. Nếu tội phạm không bị xử nghiêm khả năng sẽ có nhiều trẻ khác trở thành nạn nhân.

Những hành vi dâm ô trẻ em ngày càng gia tăng mà những bản án thì quá nhẹ. Chị sẽ đấu tranh đến cùng để có hình phạt thích đáng với Hùng.

Cao Mạnh Hùng tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: Hoàng Cư)

Trước đó, Trí Thức Trẻ đưa tin, khoảng 19h30 ngày 8/1/2017, tại khu vực ngõ Tân Mai (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), bé Nhung (8 tuổi) đang chơi cùng các bạn thì bị Cao Mạnh Hùng bế vào nơi vắng, thực hiện hành vi dâm ô.

Lúc đó, cháu Nguyễn Khánh L. và Nguyễn Mạnh Q. thấy Cao Mạnh Hùng bế bạn mình vào trong ngách nên đi theo và chứng kiến bị cáo xâm hại nạn nhân.

Sự việc sau đó được nạn nhân kể lại với chị họ và mẹ của mình. Mẹ của cháu Nhung đã gặp Hùng để hỏi chuyện, sau đó trình báo với cơ quan công an.

Khi bị tố cáo và trong cả quá trình điều tra, Hùng không thừa nhận hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Lý giải về việc 2 lần bỗng dưng bế thốc bé gái trên tay, Hùng nói chỉ là trêu đùa.

*Tên nhân vật trong bài đã thay đổi.

Điều 146 Bộ luật hình sự về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi:

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm:

a) Phạm tội có tổ chức;

b) Phạm tội 2 lần trở lên;

c) Đối với 2 người trở lên;

d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

đ) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;