Gia đình nam sinh Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi CA Hải Phòng, Viện KSND TP Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý đối với bà Dương Thị Thùy Trang – người tuyên bố “con người không quan trọng” sau vụ tai nạn giao thông.

Gần 1 tháng từ khi xảy ra sự việc, bà Trang không một lần hỏi thăm sức khỏe cháu Minh. Đây là lý do khiến bà Bích – mẹ nam sinh Minh, bức xúc và muốn kiện bà Trang.

Bà Trang cho rằng Minh ăn vạ. Khi xảy ra tai nạn, bà này định bỏ chạy khỏi hiện trường, không chấp hành những yêu cầu của cơ quan công an và có những phản ứng lạ, theo Vietnamnet.

“Bà Trang là đảng viên, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng nhưng không gương mẫu, có lời nói thiếu chuẩn mực, mắng chửi cháu Minh giữa nơi công cộng, coi con người không quan trọng bằng chiếc xe của bà ấy khiến gia đình rất bức xúc.

Tuy nhiên đến nay bà Trang không bị xử lý về bất cứ hành vi gì. Vì vậy, gia đình đề nghị xử lý kỷ luật với bà Trang theo luật Công chức về những hành vi trên”, bà Bích viết trong đơn.

Bà Bích nói thêm: “Gia đình cũng không muốn làm to chuyện. Chúng tôi đã chờ đợi sự thăm hỏi và chia sẻ nhưng đến giờ này bà Trang vẫn im lặng. Bất đắc dĩ gia đình mới nhờ các cơ quan pháp luật để giải quyết”.

Được biết, nam sinh Hoàng Văn Minh đã xuất viện gần 1 tuần nhưng chưa đi lại được, vết thương còn đau nhức.

Nam sinh Minh chưa hồi phục sức khỏe. (Ảnh: Vietnamnet)

Liên quan đến việc xử lý cán bộ này, CA quận Ngô Quyền cho biết, đã nhận được đơn kiến nghị của gia đình nam sinh.

Ngày 17/5, ông Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, đang xem xét vụ việc và báo cáo lên Thành ủy Hải Phòng chờ kết luận của công an. Sau khi có kết luận sẽ kỷ luật bà Dương Thị Thùy Trang, theo báo Gia đình&Xã hội.

Ông Thành chia sẻ, bà Trang vẫn đi làm bình thường nhưng tâm lý không được tốt do sức ép dư luận, theo Nguời Đưa tin.

Trước đó, vào chiều 2/5 xảy ra vụ tai nạn giữa nam sinh viên và tài xế Trang tại đường Nguyễn Bình (phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng). Bà Trang đã có phát ngôn “con người tôi nhìn rồi, con người không quan trọng nữa” khiến dư luận bất bình.

Theo báo Giao thông, bà Trang cho rằng công an phường Đổng Quốc Bình xử lý vụ việc thiếu khách quan dẫn tới việc bà có “lỡ lời”. Tuy nhiên, phía công an phản bác điều này và khẳng định họ làm việc khách quan, đúng quy trình, trách nhiệm.

Công an phường cho rằng, thái độ của bà Trang đã đẩy sự việc phức tạp hơn. Sau khi nói “con người không quan trọng”, tài xế Trang cùng mẹ lên ô tô rời đi, công an phải đuổi theo một đoạn đường mới chặn được xe, yêu cầu về trụ sở làm việc.

Thế Tam