12 người trong gia đình anh Võ Thanh Tùng (36 tuổi) đều phải cách ly do liên quan chùm lây nhiễm tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM đau lòng hơn khi đang cách ly thì người mẹ mất vì COVID-19, anh Tùng nén đau đợi hết cách ly về chịu tang mẹ.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ sáng 16/7, anh Tùng cho biết vợ và mẹ anh buôn bán tại chợ đầu mối Hóc Môn và bị mắc COVID-19. Sau đó cả gia đình phải đi cách ly tập trung tại các cơ sở trên địa bàn thành phố.

Anh cùng vợ và các con được đưa về khu điều trị F0 không triệu chứng tại ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia (Bệnh viện dã chiến số 1). Khi đang trong thời hạn cách ly, ngày 12/7 anh nghe tin báo mẹ anh mất vì COVID-19. Vừa bần thần, vừa đau đớn nhưng không cách nào về chịu tang được vì chính bản thân anh cũng đang là F0.

“Phía Bệnh viện Gò Vấp thông báo cho tôi biết tin mà bủn rủn. Mình làm con mà tới giờ phút cuối của mẹ không thể bên cạnh còn gì đau xót hơn. Tôi bối rối không biết làm gì vì cả gia đình không có ai lo cho mẹ được…”, anh Tùng xúc động.

Anh Tùng cho hay, mẹ anh đã được thành phố hỗ trợ việc hỏa táng, tro cốt được đưa về nhà. Dì anh đang lo nhang khói cho bà cụ. Anh cùng gia đình đang mong từng ngày để hết hạn cách ly, trở về lo hương khói cho mẹ mình.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cũng cho biết, hiện tại các ca mất vì nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố đều được hỏa táng theo quy trình khép kín. Việc khâm liệm sẽ được diễn ra tại bệnh viện, các nhân viên đều được trang bị bảo hộ, khử khuẩn kỹ lưỡng.

“Nghĩa tử là nghĩa tận, người mắc COVID-19 qua đời không có thân nhân bên cạnh nên chúng tôi cố gắng lo chu toàn nhất có thể…”, nguồn tin nói.

Trong ngày 16/7 tổng số ca mắc COVID-19 cả nước là 3321 ca, riêng tại TP.HCM được ghi nhận là 2420 ca, tính từ 29/4 đến 16/7 tại TP.HCM là 24.984 ca mắc mới, cả nước là 45.609 ca.

Có thể bạn quan tâm: