Mê mẩn chiếc xe máy hiệu Exciter nhưng không có tiền mua, Sùng Seo Tráng (Lào Cai) đã lập kế hoạch, móc nối với các đối tượng mua bán phụ nữa phía Trung Quốc để bán người yêu sang bên kia biên giới.

Ngày 9/2, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Sùng Seo Tráng (23 tuổi, trú tại thôn Làng Sán Chồ, xã Dìn Chin, huyện Mương Khương, Lào Cai) về hành vi mua bán phụ nữ, theo Thanh Niên.

Trước đó, ngày 7/2, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp với Công an biên phòng Hà Khẩu (Trung Quốc) đã giải cứu thành công 2 người phụ nữ là Châu thị C. (17 tuổi) và Châu thị D. (16 tuổi), người dân tộc Mông (Sapa, Lào Cai) và đưa về đoàn tụ với gia đình.

Tại Đồn biên phòng, 2 nạn nhân trên đã làm đơn tố cáo Sùng Seo Tráng. Theo đó, Sùng Seo Tráng là người đã bán 2 cô gái nói trên sang bên kia biên giới.

Ngày 8/2, Đồn biên phòng cửa khẩu Lào Cai đã phát hiện và bắt khẩn cấp Sùng Seo Tráng để phục vụ công tác điều tra.

Mê mẩn xe Exciter, nam thanh niên đem người yêu... bán sang Trung Quốc
Sùng Seo Tráng thuật lại quá trình bán người yêu sang Trung Quốc. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau khi bị bắt, Sùng Seo Tráng thừa nhận hành vi bán người qua biên giới của mình. Tráng khai nhận, do mê mẩn chiếc xe máy hiệu Exciter nên trong thời gian quen với C. Tráng đã móc nối với các đối tượng có nhu cầu mua bán phụ nữ ở Trung Quốc.

Đên 31/10/2017, Tráng rủ C. và chị gái của C là Châu Thị D. cũng vượt biên sang Trung Quốc chơi. Sau khi sang đến nơi, Tráng đã bán cả 2 chị em cho các đối tượng người Trung Quốc với giá 1,2 vạn nhân dân tệ.

Khoảng hơn 2 tháng sau khi bị lừa bán, các nạn nhân may mắn được lực lượng chức năng giải cứu.

Hiện, 2 nạn nhân đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp với các cơ quan chức năng tư vấn chăm sóc sức khỏe để ổn định tâm lý trở về đoàn tụ cùng gia đình, theo Kênh 14.

Khôi Minh