La Thị Thức ở Tuyên Quang được chẩn đoán mắc bệnh “Loạn thần cấp”, khai bản thân thấy có người xui khiến phải giết cháu T. thì mới tốt cho gia đình.

Báo Dân Trí cho hay, ngày 28/11, Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố điều tra vụ án giết người xảy ra tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang), làm rõ động cơ phạm tội của La Thị Thức (sinh năm 1989, trú tại thôn Nà Chúc) khi sát hại con riêng của chồng là cháu Ban Văn Thanh (sinh năm 2013).

Vườn mía nơi Thức sát hại và chôn cháu T. (ảnh: Ngôi Sao).

Báo Giao Thông dẫn tài liệu điều tra, vào tháng 8/2018, La Thị Thức về sinh sống với anh Bàn Văn Bao (sinh năm 1990). Đến tháng 1/2019, Thức sinh con và đặt tên là Bàn Văn Tịnh. Ở cùng với vợ chồng Thức còn có con riêng của chồng là cháu Bàn Văn T. Sau khi sinh con, Thức có biểu hiện không bình thường về tinh thần.

Đến tháng 9/2018, La Thị Thức được chẩn đoán và điều trị bệnh “Loạn thần cấp” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đến tháng 1/2019.

Vào khoảng 17h15 ngày 23/11, anh Bao trình báo về việc con trai mất tích. Sau đó công an phát hiện ở trên hai tay áo Thức có thấm chất màu nâu đã khô. Từ đây, nhóm điều tra bắt đầu nghi vấn Thức chính là nghi phạm.

Đến 1h45 ngày 24/11, Thức thừa nhận dùng dao nhọn sát hại cháu T. tại vườn mía nhà hàng xóm. Sau đó, công an tìm thấy thi thể bé T. trong vườn mía cách nhà nạn nhân khoảng 70m và thu giữ một con dao chuôi gỗ.

Thức cũng khai bản thân thấy có người xui khiến phải giết cháu T. thì mới tốt cho gia đình.

Video xem thêm: Thay mặt 7 triệu dân Hồng Kông, nghị viên Dân chủ tố cáo “tội ác” của chính quyền

videoinfo__video3.dkn.tv||c25c8c82f__

Ad will display in 09 seconds