Sau 2 tuần thực hiện rang “mẻ gạo giả” và tung tin “Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi”, cô gái 24 tuổi ở Cà Mau đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau phạt 10 triệu đồng.

Ngày 2/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Cà Mau cho biết, đơn vị này đã quyết định xử phạt hành chính với Võ Thúy Hằng (24 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Đông, Cái Nước) 10 triệu đồng.

Đây là mức phạt với hành vi vi phạm vào điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174 của Chính phủ về việc Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Cụ thể, Thanh tra Sở TT&TT cho biết, Hằng đăng lên Facebook cá nhân tên Thiên Hằng Thiên Bảo thông tin: “Gạo cao su mua tại vựa gạo Cường ở chợ Cái Nước”.

Sau đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra thành phần của gạo nhưng không có cao su. Thông tin cô gái 9X này đưa ra khiến dư luận trong và ngoài Cà Mau hoang mang, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thanh tra cũng cho biết, trong quá trình làm việc, Hằng đã có thái độ hối lỗi và chủ động hợp tác. Cô gái này thừa nhận muốn dùng thông tin “sốc” để được chú ý.

Trước đó, cách đây 2 tuần, trên facebook Thiên Hằng Thiên Bảo, Hằng đăng Facebook clip dài khoảng 4 phút với dòng status “Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi”.

Clip này cho thấy thành phần giống gạo được rang nóng trong chảo một lúc sau chuyển đen và vón lại thành cục. Tuy nhiên như đã đưa ở trên, thông tin Hằng đăng là sai sự thật.

Thế Tam