Sau hai ngày xác minh, công an Hà Nội xác định mẹ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội là sinh viên học năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Theo thông tin trên VietNamNet, mẹ của cháu bé là nữ sinh N.K.H. (20 tuổi, quê ở Ninh Bình). Bước đầu cô gái cho biết, vì có thai ngoài ý muốn và sợ ảnh hưởng đến gia đình cũng như việc học nên không làm chủ được hành vi. 

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại ngõ 174 phố Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm nghe tiếng khóc của trẻ con.

Anh Phạm Thành Công
Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Anh Phạm Thành Công (trú tại Thị trấn Trâu Quỳ) – một trong những người trực tiếp giải cứu cháu bé cho biết, khi đang làm ở nhà thì anh nghe tiếng người hàng xóm chạy sang hốt hoảng hỏi mượn máy khoan tường. Lúc này anh mới biết chuyện có trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường.

Thấy vậy anh Công vội vàng cầm khoan chạy sang. Lúc này mọi người vội vã khoan đục thủng mảng tường. Khi một mảng tường thủng, mọi người nhìn qua khe thấy cánh tay cháu bé đang vẫy vùng.

“Lúc khoan tường xong chúng tôi thấy tay cháu bé vẫy kèm theo tiếng khóc to. Mọi người mới biết cháu vẫn còn sống. Chúng tôi vội vã đục rộng tường rồi từ từ đưa cháu bé ra ngoài. Lúc đưa ra ngoài cháu bị xước trên trán, một số bộ phận trên cơ thể. Có thể do cháu bị vứt bỏ từ trên cao xuống khe tường lại nhỏ nên mới xây xước như vậy”, anh Công nói.

Nhân viên y tế chăm sóc bé trai bị bỏ rơi.
Nhân viên y tế chăm sóc bé trai bị bỏ rơi – ảnh: Facebook.

Hiện, cháu đang được chăm sóc tích cực tại khoa sơ sinh, BV đa khoa Xanh Pôn.