Sau khi clip cô giáo trường mầm non Sen Vàng có những hành vi bạo hành trẻ được phát tán trên mạng, phụ huynh của những bé bị đánh đã vô cùng phẫn nộ và kể lại trong nước mắt việc con mình hoảng loạn mỗi khi đến lớp.

Theo thông tin từ Vnexpress, chị Nguyễn Thị Hoài Sương (30 tuổi, Hà Nội) cho biết tay chân như rụng rời sai khi xem video con trai 26 tháng tuổi bị đánh.

chị Sương và 2 con

Chị Sương và 2 con. Bé trai bị bạo hành tên Min (bên phải)

Chia sẻ với phóng viên, chị Sương cho biết sáng nào bé cũng hoảng loạn không chịu đến lớp, gào khóc to lúc mẹ trao tay cho cô giáo, về nhà thì phát hiện có một số vết bầm tím ở tay, chân.

Gần nhất là cách đây 3 hôm bé Min có vết tím ở tai, ngày hôm sau vết đó sưng nặng hơn. Tuy nhiên, theo suy luận của chị và cũng như bao phụ huynh khác thì đơn giản nghĩ là do bé lạ trường lạ cô hoặc là bị các bạn va quẹt nhau bị thương lúc chơi nên không tìm hiểu kỹ.

be Min

“Về nhà con có một số vết bầm tím ở tay, chân. Cách đây 3 hôm con đi học về lại có vết tím ở tai, ngày hôm sau vết đó sưng nặng hơn. Tôi cứ nghĩ đơn giản do cháu va chạm với các bạn, giờ mới vỡ nhẽ”, người mẹ kể lại (Vnexpress)

Trước đó, bé có theo học một lớp mầm non tại quận Cầu Giấy và rất vui vẻ. Khi chuyển qua lớp Sen Vàng, những ngày đầu, bé Min về nhà với giọng khản đặc vì khóc nhiều.

Chị tự nhận mình hơi chủ quan và vô tâm trong việc theo dõi các hoạt động ở lớp con. Mặc dù có camera theo dõi nhưng chị phải đi làm nên ít theo dõi camera. Một lần, chị thấy cô giáo liên tục đút cháo khi con gào khóc nên đã phản ánh và đề nghị giáo viên thay đổi hành vi.

Chị chia sẻ thêm rằng từng có những đánh giá rất tốt về trường mầm non Sen Vàng vì thấy cô giáo nhanh nhẹn hoạt bát, nhiều mẹ khen trường tốt nên đăng ký cho con đi học. Chị không ngờ sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Sáng ngày 5/2, bố mẹ của cô Nguyễn Thị Hồng Ngát (22 tuổi) -người húc chân vào bụng, véo tai bé Min trong clip – cùng đại diện nhóm lớp Sen Vàng đã đến xin lỗi gia đình. Chị rất thương khi thấy bố mẹ cô Ngát khóc lóc xin lỗi và định bỏ qua nhưng khi xem một video khác ghi lại cảnh cô giáo trường Sen Vàng phạt học sinh như tù nhân thì không kìm được phẫn nộ.

“Tôi run rẩy khi xem thước phim ấy… Rõ ràng hệ thống trường này đã bao che cho nhau. Các cô giáo ở đây đã chứng kiến nhiều vụ việc như thế. Cô quản lý ngồi ở tầng dưới nghe rõ tiếng giáo viên quát nạt, học sinh khóc thét. Vậy mà họ không có ý kiến gì”, phụ huynh Sương tức giận nói.

Như đã đưa tin, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video dài gần 2 phút ghi lại cảnh cô giáo mầm non Sen Vàng dùng dép đânhs vào đầu bé trai. Tiếp đến là cảnh một cô dùng vật cứng đập vào đầu bé khác cùng lời đe dọa “ngậm mồm“. Cuối video, một cô giáo mặc đồ thể thao dùng đầu gối húc nhẹ vào bụng một bé đang khóc và véo tai quát tháo phải nín ngay.

Sự việc được thông tin là xay ra ngày 8/1 tại nhóm lớp mầm non Sen Vàng (phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong 2 giáo viên bạo hành trẻ, được biết, một cô làm việc từ khi cơ sở mới thành lập, người còn lại mới vào năm 2016. Trường được cấp phép hoạt động từ năm 2015 và thường xuyên trông giữ khoảng 50 – 60 trẻ.

Ngày 6/2, công an đã triệu tập những cô giáo này để điều tra. Bước đầu, cơ sở mầm non Sen Vàng bị tạm đình chỉ hoạt động đồng thời cho thôi việc 2 cô giáo bạo hành trẻ trong clip.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: