Với số tiền 10 tỷ quyên góp từ cộng động, MC Phan Anh đã cứu trợ cho hàng ngàn hộ dân và để lại những hình ảnh hài hước, tốt bụng và giàu tình cảm cho người dân Quảng Bình và cả cộng đồng cả nước 

Sáng ngày 18/10, Phan Anh có mặt ở sân bay Đà Nẵng và lên đường tới Quảng Bình. Buổi chiều, MC cùng đoàn cứu trợ đã mang đồ ăn và những phần quà đầu tiên tới người dân. Buổi trao quà được tổ chức tại UBND xã Mai Hóa – huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình.

Đợt lũ vừa qua đã làm cho cuộc sống bà con ở vùng lũ vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Được gặp và nhận những phần quà kịp thời từ MC Phan Anh cùng đoàn cứu trợ, những người dân xã Mai Hóa vô cùng cảm kích và tạm thời quên nỗi lo âu.

Với số tiền quyên góp từ anh và cộng đồng mạng là 10 tỷ đồng trong vòng 1 ngày, anh không chỉ cứu được hơn 1.000 hộ dân như ý định ban đầu, số tiền này có thể giúp được hơn 4.000 hộ dân khó khăn.

Người dân phải mang theo sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư để nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện. Mỗi phần quà trị giá khoảng 600 nghìn đồng, gồm 500 nghìn tiền mặt, nửa cân ruốc và một hộp muối mè Quảng Nam.

Hình ảnh gần gũi của chàng trai MC trong buổi trao quà tại UBND xã đã để lại trong lòng người dân những ấn tượng khó phai. Họ đã dành cho anh những lời khen và tình cảm thắm thiết nhất.

Bà Võ Thị Sâm (80 tuổi) thôn Đông Thuận, xã Mai Hóa xúc động chia sẻ: “Nhà tôi bị cuốn trôi sạch hết cả. Đến cái xoong cũng không còn. Lũ qua nhà tôi xem như mất trắng, lúa gạo bị ẩm mốc hết nên không ăn được, bữa nay được nhận hỗ trợ kịp thời cả tiền lẫn thực phẩm, tôi mừng quá. Nãy phát quà cho tôi, cái chú MC chi trẻ trẻ đó còn động viên thôi bà ráng lên nữa, tội cái thằng dễ thương mà còn vui tính nữa”.

Bà Võ Thị Sâm (80 tuổi) thôn Đông Thuận, xã Mai Hóa xúc động chia sẻ
Bà Võ Thị Sâm (80 tuổi)

 

Cùng chung cảm nhận, ông Tiến, thương binh hạng nặng xúc động cho biết: “Không ngờ cậu trẻ này tốt bụng và vui tính quá, tối nay tôi rủ cậu ấy ở lại nhậu với bà con tụi tôi mới được”.

2-1-1476788418924
ông Tiến, thương binh hạng nặng

Có mặt từ sớm, bà Ngô Thị Tần (74 tuổi), thôn Liên Sơn chia sẻ: “Nhà tôi bị lụt lút mái, mấy ngày qua tôi bị thiếu lương thực trầm trọng. Nuôi được mấy con gà để bán kiếm tiền mua gạo sống qua ngày nhưng bị lũ cuốn trôi mất. Hôm nay được nhận quà cứu trợ kịp thời, tôi vui quá. Vậy là có tiền mua gạo nấu cơm lại rồi, không phải ăn mì tôm sống nữa”.

1-1-1476788418922
bà Ngô Thị Tần (74 tuổi)

Cụ Phạm Thị Lộc (80 tuổi) thôn Liên Sơn cho hay nghe có đoàn của MC Phan Anh về giúp đỡ, cụ rất mừng và đi từ rất sớm: “Thấy cậu MC chi đó thương quá, lúc nãy còn lấy ghế cho tôi ngồi nữa”.

photo1476782352228-1476782352336
Cụ Phạm Thị Lộc (80 tuổi)

Trước những tình cảm và hành động ý nghĩa của MC Phan Anh, ông Trần Văn Giáo, chủ tịch UBND xã Mai Hóa xúc động cho biết: “Việc làm kịp thời và ý nghĩa của Phan Anh khiến tôi thật sự rất xúc động. Những phần quà này sẽ tiếp sức cho người dân rất nhiều”.

Đến chiều muộn 18/10, đoàn mới hoàn thành xong việc trao quà cho người dân xã Mai Hóa. Dự kiến, MC Phan Anh và các tình nguyện viên sẽ đến xã Thạch Hóa trao quà vào sáng 19/10.

Mai Mai (TH)

Xem thêm: