Chuẩn bị cho chương trình truyền hình “Ngày thầy trò”, MC Phan Anh đã trở lại Hương Khê, Hà Tĩnh thực hiện ý tưởng mới trong chương trình khắc phục hậu quả sau lũ.

Nguyên nhân là sau khi nghe các học sinh kể rằng chỉ vì không biết bơi nên nhiều học sinh đã gặp tai nạn thương tâm, sau đó anh nảy ra ý định xây bể bơi cho các em tập bơi.

Phan Anh trở thành người bạn thân thiết của các em nhỏ vùng lũ. Ảnh từ Laodong.

Nhân chuyến đi đồng hành cùng chương trình truyền hình “Ngày thầy trò, MC về lại Hương Khê – Hà Tĩnh để chuẩn bị những hình ảnh tư liệu cho chương trình mừng ngày nhà giáo 20/11. Với sự kết hợp của kênh Mobi TV và Đài Tiếng nói Việt Nam sản xuất, chương trình sẽ kéo dài 6 tiếng vào ngày 20/11 sắp tới.

Anh chia sẻ: “Tôi sẽ chọn cách hỗ trợ chuyên sâu cho bà con ngoài việc hỗ trợ khẩn cấp. Tôi sẽ đi khảo sát, lắng nghe ý kiến của bà con và sẽ quay trở lại với mọi người để có những chương trình khắc phục hậu quả sau lũ, giúp bà con có được những công trình tại địa phương.”

Qua câu chuyện của các em nhỏ bỏ mạng vì không biết bơi và gặp nạn, Phan Anh rất buồn. MC chia sẻ:  “Điều này khiến tôi ngạc nhiên lắm, vì tôi cứ đinh ninh trẻ em ở vùng sông nước phải biết bơi, và tôi cứ cho rằng đó là điều tự nhiên. Chúng ta đã thiếu sót trong việc dạy kỹ năng sống cho các em. Khi trao đổi với chính quyền, với bà con, tôi hiểu việc cần dạy bơi cho các em chẳng phải là ý tưởng gì mới mẻ, mọi người mong muốn từ lâu rồi, nhưng vì lý do này kia khó thực hiện được”.

Về lại Hương Khê, Phan Anh như về đến nhà vì người dân dành những tình cảm yêu quý nhất cho anh Sau khi khảo sát thực tế, MC nhận thấy việc cần thiết trước mắt là hỗ trợ sản xuất những bể bơi di động

phan-anh-5_qmte

Phan Anh tâm niệm: “Biết bơi chính là chiếc “áo phao” để giữ sinh mệnh các em mỗi ngày, chứ chưa kể đến mùa lũ dữ”. Ảnh từ báo Laodong.

Sau khi khảo sát thực tế, Phan Anh nhận thấy việc cần thiết trước mắt là hỗ trợ sản xuất những bể bơi di động để dạy các em tập bơi. Thầy giáo dạy bơi thì các trường đều đã sẵn sàng, nhưng chỉ thiếu bể bơi. Phan Anh đã lên ý tưởng, huy động mỗi trường làm bể bơi di động linh hoạt, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn những bể bơi cố định. MC tin rằng người dân sẽ ủng hộ nhiệt tình để giúp các em hoàn thiện kỹ năng sống tốt nhất.

Ông Nguyễn Trung Hùng – Giám đốc truyền thông chương trình “Ngày thầy trò” chia sẻ: Tấm lòng của Phan Anh cũng như những người nổi tiếng tham gia chương trình dành cho thế hệ sau, sẽ góp phần thắp lửa cho thế hệ tương lai trong việc phấn đấu để trở thành những công dân tốt, có ích cho ngày mai.

Mai Nhi

Xem thêm: