Ngày 11/8, chuyến bay mang mã số VN 7814 của Vietnam Airlines từ Phú Quốc đến TP. HCM đã gặp sự cố hỏng điều hòa nhiệt độ. Oi bức khiến hành khách phải sử dụng tờ hướng dẫn an toàn trên máy bay cũng như các loại báo, tạp chí để quạt tay giải nhiệt.

Theo Zing, chuyến bay VN 7814 của Vietnam Airlines cất cánh lúc 13 giờ 55 phút ngày 11/8, từ Phú Quốc đi TP. HCM đã gặp sự cố hy hữu là hỏng điều hòa nhiệt độ. Loại máy bay được hãng khai thác trên đường bay này là Airbus A321.

Hành khách cho biết, chuyến bay đã trễ hơn 1 giờ đồng hồ để khắc phục sự cố. Trong lúc này, mọi người không được di dời mà phải ngồi trên máy bay chịu đựng oi bức.

Tại khu vực khoang máy bay quá nóng buộc hành khách phải sử dụng tờ hướng dẫn an toàn trên máy bay cũng như các loại báo, tạp chí để quạt tay giải nhiệt.

Hỏng điều hòa là sự cố khá hy hữu trong ngành hàng không, tuy nhiên sự cố tương tự từng xảy ra vào năm 2016 cũng trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN 7172. Theo lịch trình, 14 giờ 05 phút ngày 23/6, máy bay sẽ bắt đầu cất cánh từ Đà Nẵng bay về Nội Bài.

Máy bay Vietnam Airlines hỏng điều hòa, hành khách phải quạt tay hơn 1 giờ
Do quá nóng nên nhiều hành khách đã bỏ ra ngoài hành lang đứng. (Ảnh: Dân Việt)

Dân Việt đưa tin, 150 hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội đã phải vật vã chịu nóng bức hơn 40 phút. Một số người phải dùng mảnh bìa để quạt cho mát, thậm chí nhiều trẻ em vì quá nóng đã phải cởi cả áo ra.

Khi thấy nóng, mọi người trong máy bay hỏi nhân viên nhưng không ai trả lời lý do sự cố. Nhân viên của hãng cũng không xin lỗi hay có bất cứ hành động gì để trấn an hành khách. Đến khoảng 14 giờ 40 phút, hành khách thấy nóng quá không chịu được đã kéo nhau ra ngoài khu vực máy bay đứng.

Vũ Loan