Sáng nay 26/12, thêm một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet gặp sự cố, buộc phải đình chỉ cất cánh ở sân bay Nội Bài.

Lúc 6 giờ 32 phút ngày 26/12, máy bay A321 của Vietjet thực hiện chuyến bay số hiệu VJ513 đã sẵn sàng cất cánh trên đường băng Nội Bài để đưa khách đi Đà Nẵng.

Sự việc sau đó được một hành khách trên chuyến bay kể lại với Báo Tuổi Trẻ. Theo người này, khi máy bay bắt đầu tăng tốc chạy đà để cất cánh thì đột ngột giảm tốc rồi quay lại sân đậu để kiểm tra.

Tuổi Trẻ cho biết, máy bay phải trở lại sân đỗ để kiểm tra là do có cảnh báo trục trặc động cơ. Theo quy trình, khi có cảnh báo, máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Sau đó, các hành khách trên chuyến bay số hiệu VJ513 phải trở lại phòng chờ ở nhà ga T1 Nội Bài để đợi Vietjet sắp xếp, bố trí chuyến bay khác.

Theo Báo Tin Tức, trong thời gian trên, tiếp viên Vietjet thông báo máy bay gặp sự cố kỹ thuật, cần xử lý gấp và chưa thể bay tiếp. Đến 9 giờ 30 phút, máy bay A321 vẫn nằm chờ tại bãi đỗ để đội ngũ kỹ thuật xử lý.

Máy bay Vietjet đáp nhầm đường bay ở Cam Ranh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, trong ngày 25/12, máy bay của Vietjet gặp sự cố 2 lần. Lần thứ nhất, chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP. Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan. Theo Cục Hàng không, lỗi được xác định là cảnh báo giả báo khói buồng hàng sau.

Lính cứu hỏa đang xử lý sự cố của máy bay Vietjet ngay tại sân bay. (Ảnh: Hành khách cung cấp)

Sau đó, vào trưa 25/12, một chuyến bay mang số hiệu VJ689 do trục trặc kỹ thuật phải quay về hạ cánh tại Cam Ranh, song đáp nhầm xuống đường băng chưa được phép hoạt động.

Do để xảy ra các sự cố liên tiếp, chiều qua (25/12), Cục Hàng không đã đưa Vietjet vào diện giám sát đặc biệt ở 4 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh; đồng thời hãng hàng không này bị dừng tăng chuyến.

Hoàng Anh (tổng hợp)