Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết vụ máy bay VietJet hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh ngày 25/12 kết luận nguyên nhân là do lỗi của phi công.

Thông tin được Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đưa ra trong buổi làm việc với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sáng nay (27/12).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại ​cuộc họp sáng 27/12. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong quá trình hạ cánh, cơ trưởng người Philippines (người có 11.000 giờ bay) đã mất tập trung, lệch hướng hạ cánh khi tiếp cận đường băng. Không lưu phát hiện và đã nhắc lái chính hướng tiếp cận. Tuy nhiên, tổ lái không điều chỉnh kịp và hạ vào đường băng xây dựng xong chưa khai thác.

Ông Thắng nhận định trong tình huống trên, kiểm soát không lưu đã làm đúng. Qua làm việc với tổ bay, cơ trưởng cho biết lúc đó thấy đường băng bên cạnh cũng rộng rãi nên hạ xuống đó.

“Lỗi phi công” cũng được xác định trong vụ máy bay VietJet bị văng 2 bánh trước ở sân bay Buôn Ma Thuột trong quá trình hạ cánh.

Trong vụ này, bánh trước của máy bay đã tiếp đất trước trong khi theo thiết kế của máy bay thì bánh trước phải thiết kế sau cùng. Kết luận này trùng khớp với nhận định của chuyên gia hàng không Nguyễn Thành Trung từng chia sẻ với Zing.

“Phi công tiếp đất có lỗi khi ngắt hệ thống lái tự động hơi sớm. Về quy trình không sai nhưng trong điều kiện kỹ thuật bình thường không nên tắt sớm. Trường hợp này có thể kéo lái, thoát lên để bay lại nhưng tổ bay không xử lý được”, ông Thắng nói và cho biết Cục vẫn đang chờ thêm kết luận của cơ quan điều tra sự cố hàng không châu Âu.

Đại diện VietJet xác nhận, trong thời gian gần đây trong hoạt động khai thác đã để xảy ra các sự cố, trong đó có sự cố nghiêm trọng của chuyến bay VJ356 từ TP. HCM đi Buôn Ma Thuột ngày 29/11 và sự cố chuyến bay VJ689 từ Cam Ranh đi TP. HCM ngày 25/12.

Về sự cố chuyến bay VJ356 bị văng bánh khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, ngày 3/12 Tổng giám đốc Vietjet thành lập tổ điều tra và khắc phục sự cố trong đó phân công nhiệm vụ và quy định trách nhiệm của từng bộ phận có liên quan. Hãng đã cử đại diện phối hợp với Cục Hàng không và nhà chế tạo Airbus để điều tra, thu thập thông tin hiện trường, bàn giao hộp đen, phân tích dữ liệu ban đầu.

Về sự cố hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh ngày 25/12, VietJet đã đình chỉ khai thác đối với người lái và người phụ trách khai thác bay để phục vụ công tác điều tra. Hãng đã thành lập tổ điều tra nội bộ, thu thập các hồ sơ tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Trong vòng 1 tháng, máy bay VietJet liên tục gặp sự cố. (Ảnh minh họa)

Theo Vietnamnet, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, các sự cố hàng không vừa qua nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội, Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo. Do vậy ông yêu cầu cần phân tích, rút kinh nghiệm để đưa ra giải pháp trong thời gian tới đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không, đặc biệt dịp Tết.

Ông Thể yêu cầu Cục Hàng không tổng kiểm tra lại lực lượng phi công, nhất là phi công nước ngoài.

“Có thể họ không hiểu địa hình Việt Nam, nên cách xử lý của phi công có vấn đề. Cả 2 sự cố hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh đều do phi công nước ngoài điều khiển. Đồng thời phải xem xét lại địa hình sân bay Cam Ranh”, ông Thể nói và yêu cầu Cục Hàng không phải kiểm tra chế độ làm việc của phi công, thời gian nghỉ ngơi.

Người đứng đầu ngành giao thông cũng yêu cầu siết lại lực lượng kiểm tra kỹ thuật máy bay, không thể làm vội để đưa vào khai thác, dẫn tới sai sót.

Đồng thời, Cục Hàng không phải kiểm tra, rà soát lại thời gian quay đầu, vận hành máy bay, nếu không đảm bảo an toàn thì không cấp phép bay.

Thanh Thanh (tổng hợp)