Sáng 24/2, vận tải cơ Il-76MD của hãng hàng không Air Koryo chở khoảng 100 nhân viên an ninh của Triều Tiên vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Theo VnExpress, đoàn chia làm hai tốp, đi bộ từ máy bay vào khu VIP A lúc 9h40 cùng ngày, nơi đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol đang chờ sẵn.

Trước đó, một máy bay chở hàng của Triều Tiên cũng đáp xuống lúc 9h20, sau đó lăn bánh và đỗ ở khu nhà ga VIP A. Hai xe tải biển xanh đỗ sau máy bay để vận chuyển hàng.

Đoàn Triều Tiên di chuyển tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Bá Đô/VnExpress)

Đoàn nhân viên an ninh trên sẽ bảo vệ cho phái đoàn Triều Tiên tại Việt Nam. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang di chuyển bằng tàu hỏa tới Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày tới.

Đoàn Triều Tiên dỡ hàng từ máy bay lên xe tải tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Hữu Khoa/VnExpress)

Báo Zing thông tin, truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 24/2 lần đầu xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ gặp ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai được tổ chức ở Hà Nội.

Những ngày qua, đoàn tiền trạm và đặc phái viên hai nước đã tới Hà Nội để chuẩn bị cho công tác an ninh và hậu cần cho hội nghị. Sáng 23/2, đoàn mật vụ hơn 200 người của Mỹ cũng đã tới Nội Bài trên 4 vận tải cơ C-17 Globemaster III.

Air Koryo là hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên, được thành lập năm 1954. Hãng có căn cứ ở sân bay quốc tế Sunan tại Bình Nhưỡng và các văn phòng đại diện ở Bắc Kinh, Thẩm Dương, Macau, Bangkok, Berlin, Moscow.

Hãng có các tuyến bay quốc nội và quốc tế tới một số nước châu Á, châu Âu và châu Phi. Đội tàu bay của Air Koryo bao gồm các phi cơ Tupolev, Antonov và Illyshin do Liên Xô (cũ) chế tạo.

Khôi Minh (tổng hợp)