Chiều 19/9, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về việc có một tàu bay của hãng T’way gặp sự cố trước khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Dân Trí thông tin, chiếc Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tp.HCM dự kiến hạ cánh lúc 0h06. Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, tổ bay đã nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ phía mũi máy bay.

Lo ngại có sự cố kỹ thuật, phi hành đoàn TW 123 đã báo với Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh. Tiếp đó, cơ quan không lưu phát đi yêu cầu hỗ trợ tới đơn vị khai thác cảng hàng không đối với chuyến bay đến từ Hàn Quốc.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai khẩn nguy đến các đơn vị liên quan và cho xe cứu hỏa trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.

Đến 0h09, máy bay hạ cánh tại đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất, lăn vào bến đỗ số 72 an toàn và không cần trợ giúp

Sau khi hành khách rời máy bay vào nhà ga, thợ máy kiểm tra thấy mũi máy bay có vết móp lớn. Đại diện Hãng hàng không T’way Air đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật, khắc phục sự cố.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu Trung tâm khai thác khu bay kiểm tra đường băng và các đường lăn theo lộ trình chiếc máy bay bị sự cố hạ cánh và lăn về bến đỗ nhưng không phát hiện bất thường.

Hiện nguyên nhân xảy ra sự cố với máy bay của T’way Air vẫn chưa được xác định.

Trước đó vào tối 8/9, theo tờ Tuổi Trẻ, chiếc máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines trong lúc tiếp cận hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đã va chạm với chim ở độ cao hơn 1.800m, vận tốc hơn 400km/h khiến mũi máy bay bị móp, radar thời tiết ở mũi máy bay bị hỏng.