Chiều ngày 27/2, một chuyến bay của đến Điện Biên phải hạ cánh muộn 15 phút vì phát hiện có vật nuôi chạy trên đường băng.

Theo thông tin ban đầu từ Cảng hàng không Điện Biên cho biết, máy bay ATR-72 của hãng VASCO đã phải bay lại 2 vòng trên trời chờ đuổi chó xâm nhập đường băng tại Điện Biên khi máy bay đang tiếp cận hạ cánh.

(Ảnh minh họa) 

Chi tiết được báo Người Lao Động đưa tin như sau, khi chiếc máy bay trên đang hạ độ cao vào tiếp cận hạ cánh, nhân viên an ninh hàng không đã phát hiện 1 con chó chạy trên đường băng.

Sau đó, các nhân viên này đã báo cho đài chỉ huy và thông báo tới tổ bay. Để đảm bảo an toàn, phi công đã phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch.

Cảng hàng không Điện Biên (Ảnh: Báo Lao Động)

Trước đó, một chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific cũng gặp tình trạng tương tự vì có chó đi lạc vào khu bay Điện Biên.

Trao đổi với báo Lao Động, đại diện cảng vụ hàng không Miền Bắc cho hay, tình trạng vật nuôi xâm nhập khu bay cũng xuất hiện tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, và một số sân bay khác. Mới đây, lực lượng chức năng cảng hàng không Quốc tế Cát Bi cũng từng phát hiện tới 6 vụ việc vật nuôi xâm nhập vào khu bay.

Được biết, hiện nay trong số 22 sân bay cả nước, còn có khá nhiều sân bay chưa có hệ thống rào kín nên vẫn xảy ra tình trạng vật nuôi xâm nhập, uy hiếp an toàn bay.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm