Sau 30 phút cất cánh, máy bay của hãng Vietjet phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) để cấp cứu một nữ hành khách Hàn Quốc lên cơn đau tim.

Chiều 4/10, đại diện hãng hàng không Vietjet Air, xác nhận chuyến bay VJ926 khởi hành từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc), cất cánh lúc 22h45 ngày 3/10 phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách bị khó thở, lên cơn đau tim dữ dội, theo Zing.vn.

Theo báo cáo của tổ tiếp viên, sau khi máy bay cất cánh từ Hải Phòng được 30 phút, một nữ hành khách người Hàn Quốc bất ngờ lên cơn khó thở.

Lúc đó, các tiếp viên đã hỗ trợ khách thở bình dưỡng khí nhưng tình trạng sức khỏe không được cải thiện. Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài để có thể cứu chữa cho hành khách.

Khi máy bay hạ cánh, bác sĩ lên tàu bay khám và kết luận sức khỏe của nữ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay.

Tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách này đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó, chuyến bay được tiếp tục khởi hành đến Seoul vào lúc 0h30 sáng 4/10.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách gây thiệt hại về kinh tế cho hãng, chậm giờ cho chuyến bay. Hơn nữa, còn ảnh hưởng đến hơn 200 hành khách trên chuyến bay. Tuy nhiên, tính mạng và sự an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Do đó, hãng Vietjet đã thông báo hỗ trợ vé cho hành khách trên và gia đình đi cùng chặng bay Hà Nội – Seoul, sau khi sức khỏe bình phục.

Liên quan đến sự việc trên, hãng Vietjet lưu ý hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng,… dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay, cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Thanh Tùng (t/h)

Từ Khóa: