Ngay sau khi cất cánh, máy bay cùng lúc bị nóng bất thường cả 2 động cơ, buộc phải quay về nơi xuất phát để hạ cánh khẩn cấp. Máy bay bị lỗi thuộc loại A320 ceo (current engine option) của hãng hàng không Vietjet.

Ngày 2/5, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đang tiến hành điều tra sự cố xảy ra đối với chuyến bay VJ627 chở 213 hành khách từ Đà Nẵng đi Tp.HCM vào ngày 11/4, buộc phải quay lại sân bay xuất phát để hạ cánh khẩn, theo Người Lao Động.

Đây là chiếc A320 ceo của hãng hàng không Vietjet, trang bị động cơ CFM. Loại động cơ này từng phát nổ gây tai nạn đối với một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines ngày 18/4 vừa qua.

Tuy nhiên, Southwest Airlines sử dụng động cơ CFM56-7B, còn máy bay A320 ceo của Vietjet mua động cơ CFM56-5B. Trong số các hãng hàng không của Việt Nam hiện chỉ có Vietjet sử dụng động cơ CFM.

Cùng với việc mua động cơ CFM trang bị cho máy bay A320 ceo, Vietjet cũng ký hợp đồng với nhà sản xuất bảo dưỡng động cơ theo giờ cho tất cả động cơ CFM56-5B lắp trên 21 máy bay của hãng.

Dân Trí đưa tin, đại diện Cục Hàng không cho biết, có ít nhất 4 nguyên nhân có thể dẫn đến sự cố. Trên cơ sở kết luận điều tra, nhà chức trách hàng không sẽ đưa ra khuyến cáo cho các bên liên quan nhằm đảm bảo an toàn khai thác.

Có thể do chim va đập hoặc hoạt động khác ở khu bay làm bắn các vật ngoại lai vào động cơ; do nguyên liệu không đảm bảo chất lượng làm tính năng động cơ thay đổi, từ nghi vấn này, bộ phận kỹ thuật đã lấy mẫu nguyên liệu gửi đi phân tích; có thể do nguyên nhân nội tại của động cơ hoặc do quá trình khai thác, bảo dưỡng của hãng hàng không.

Trước đó, chuyến bay VJ627 từ Đà Nẵng đi Tp.HCM chở theo 213 hành khách và phi hành đoàn khởi hành lúc khoảng 10 giờ sáng ngày 11/4.

Ngay sau khi cất cánh, tổ bay xác định nhiệt độ khí thải sau động cơ tăng tới giới hạn. Cơ trưởng đã lập tức cho máy bay quay lại Đà Nẵng và hạ cánh lúc 10 giờ 39 phút cùng ngày.

Tình huống cả 2 động cơ máy bay cùng lúc được hệ thống báo cảnh báo tăng nhiệt là khá hiếm gặp trong hoạt động hàng không, khi đó chuyến bay phải đối mặt với nhiều rủi ro vì không thể tắt cả 2 động cơ. Đây là sự cố được xếp vào nhóm C – nhóm uy hiếp an toàn cao.

Theo quy định của ngành hàng không, sự cố nhóm C, B, A thuộc diện phải lập tổ công tác điều tra. Mục đích điều tra sự cố không chỉ để xử phạt các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm mà quan trọng hơn là làm rõ nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục để không lặp lại lỗi tương tự.

Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì 2 động cơ bị nóng bất thường
Sân bay Vinh cho lắp thêm bốt kiểm soát an ninh tại gần khu vực nam thanh niên đột nhập. (Ảnh: Doãn Hòa)

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018 liên tiếp nhiều sự cố xảy ra trên cả máy bay lẫn dưới đất uy hiếp an ninh, an toàn hàng không khiến cho không ít người lo lắng.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 29/4, máy bay của Vietnam Airlines số hiệu VN7344, loại máy bay A321, chặng Tp.HCM – Cam Ranh đã hạ cánh xuống đường CHC số 2 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Rất may không có chuyện đáng tiếc nào xảy ra, và Vietnam Airlines đã phải xin lỗi hành khách vì sự cố này dù khẳng định cả cơ trưởng người Mỹ lẫn cơ phó người Việt đều “đạt chuẩn”.

Đặc biệt, trong tháng 3/2018 liên tiếp ghi nhận một số vụ đột nhập vào sân bay. Chẳng hạn, ngày 3/3, tại sân bay Vinh, một thanh niên tâm thần đã vượt rào chỉ trong 11 giây rồi qua mặt nhiều chốt an ninh sân bay Vinh đột nhập lên tận máy bay của hãng Vietnam Airlines.

Khuya 20/3, một nước ngoài quốc tịch Thụy Điển có biểu hiện bất thường đã xông vào trụ sở của Công ty Quản lý bay miền Nam tại Tp.HCM. Các đối tượngxâm nhập đều được phát hiện và bị khống chế.

Hoàng Kỳ