Chuyến bay VJ212 của hãng Vietjet từ TP. HCM đi Vinh buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài do thời tiết xấu. Tuy nhiên có 2 hành khách không đồng ý và đòi tấn công tiếp viên ngay trên máy bay.

Trong bản tin chiều ngày 5/12 báo VTC News cho biết, Cục hàng không Việt Nam phát thông tin cụ thể liên quan đến việc 2 hành khách trên chuyến bay TP. HCM đi sân bay Vinh (Nghệ An) tấn công tiếp viên hàng không.

Cụ thể, sáng cùng ngày, chuyến bay VJ212 của hãng Vietjet có hành trình dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đi Cảng hàng không Vinh (Nghệ An), do thời tiết xấu nên phải chuyển hướng hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 8h40 phút.

Khi có thông tin thời tiết xấu, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo về việc phải hạ cánh tại Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, một số người trên chuyến bay đã có phản ứng không hợp tác, giận dữ. 

2 hành khách trên chuyến bay của Vietjet tấn công tiếp viên khi nghe thông tin phải chuyến hướng hạ cánh vì thời tiết xấu. (Ảnh: VTC News)

Trong đó, 2 hành khách có hành vi gây rối trên tàu bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối bay 2 hành khách gây rối trên và bàn giao cho lực lực chức năng Nội Bài xử lý.

Theo báo Tiền Phong, 2 hành khách bị từ chối bay đã không chấp hành yêu cầu của tổ bay, tiếp tục có lời lẽ thô tục, đánh vào thành tàu bay.

Sau đó, nhà chức trách và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã lên tàu bay để cưỡng chế, đưa 2 hành khách gây rối rời khỏi tàu bay và bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Chuyến bay VJ212 sau đó tiếp tục bay đi Vinh và hạ cánh lúc 11h40 ngày 5/12.

Khôi Minh (tổng hợp)