Trưa nay 16/7, một máy bay từ Nội Bài đi sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đã phải hạ cánh chờ tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Chuyến bay BL211 của hãng hàng không Jetstar Pacific chở trên 180 hành khách cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 10 giờ 50 phút, dự kiến hạ cánh tại sân bay Liên Khương lúc 12 giờ 20 phút.

Tuy nhiên, sau khi máy bay đến khu vực Đà Lạt chuẩn bị tiếp cận hạ cánh thì gặp thời tiết xấu, dưới mức tiêu chuẩn an toàn cho phép hạ cánh, theo Sài Gòn Giải Phóng.

Máy bay đi Đà Lạt phải hạ cánh chờ tại Cam Ranh vì thời tiết xấu
(Ảnh minh họa: Báo Giao Thông)

Phi công đã phải bay vòng chờ, tuy nhiên thời tiết vẫn không đủ tiêu chuẩn an toàn hạ cánh nên cơ trưởng quyết định chuyển hướng, hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh lúc 13 giờ 10 phút.

Sau 1 giờ chờ tại sân bay Cam Ranh, chuyến bay tiếp tục hành trình trở lại Đà Lạt và hạ cánh tại sân bay Liên Khương lúc 14 giờ 50 phút, theo Dân Trí.

Máy bay đi Đà Lạt phải hạ cánh chờ tại Cam Ranh vì thời tiết xấu
Sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa. (Ảnh: Nha Trang Trip)

Đại diện Jetstar cho biết, sự việc này làm chậm dây chuyền đến chuyến bay BL212 từ Đà Lạt đi Hà Nội và 3 chuyến bay khác trong ngày.

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các chuyến bay. Những sân bay trên thế giới và các hãng hàng không đều có bộ chuyên trách theo dõi, đánh giá thời tiết theo lịch trình chuyến bay nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mây mù, mưa bất thường có thể làm cho lịch bay của các hãng hàng không bị ảnh hưởng tại thời điểm tiếp cận hạ cánh.

Như Quỳnh