Chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu một nam hành khách bị ngất xỉu do rối loạn tiền đình.

Theo Tuổi Trẻ, sáng nay (4/6), sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL211 chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt.

Sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài được khoảng trên 1 giờ bay, hành khách đang nghỉ ngơi thì tiếp viên nghe tiếng kêu lớn của một người.

2 tiếp viên di chuyển nhanh đến khu vực có tiếng gọi thì thấy 1 nam hành khách ở ghế 6D có hiện tượng ói, mắt trợn ngược và biểu hiện ngất xỉu.

Phán đoán tình trạng nguy kịch của hành khách, tiếp viên trưởng thông báo cho cơ trưởng và phát thanh kêu gọi trợ giúp của hành khách là bác sĩ trên máy bay. Tuy nhiên, trên máy bay không có hành khách là bác sĩ, tiếp viên đã chuyển nam hành khách đến khu vực thoáng hơn để sơ cứu.

Cơ trưởng quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và bác sĩ chờ sẵn. Máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11h25.

Sau đó nam hành khách được chuyển xuống xe cứu thương đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng.

VnExpress đưa tin, nam hành khách 39 tuổi bị rối loạn tiền đình nặng kèm theo dấu hiệu sốc thuốc tiền đình. Hành khách có tiền sử bệnh và trước khi lên máy bay đã uống thuốc bệnh này. Hiện sức khỏe người đàn ông này đã tạm ổn định và vẫn được theo dõi tại bệnh viện.

Chuyến bay BL211 chở gần 170 hành khách, sau khi hạ cánh tại Đà Nẵng cấp cứu nam hành khách đã tiếp tục cất cánh đi Đà Lạt vào lúc 12h00 cùng ngày.

Trước đó, ngày 16/5, cơ trưởng một chuyến bay khác BL581 của Jetstar Pacific cũng đã quyết định quay đầu máy bay, lúc đó đang trên đường lăn chuẩn bị cất cánh để cấp cứu một nữ du khách quốc tịch Cộng hòa Czech, mang thai 11 tuần tuổi có dấu hiệu sảy thai trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Tp.HCM.

Vũ Loan