Phát hiện lỗi kỹ thuật về nhiệt độ khí thải sau động cơ, cơ trưởng chuyến bay VJ627 từ Đà Nẵng đi Tp.HCM đã quyết định cho máy bay quay đầu lại sân bày Đà Nẵng sau 30 phút cất cánh.

Ngày 13/4, đại diện hãng hàng không Vietjet Air đã thông tin về sự cố một máy bay của hãng này quay đầu sau khi vừa cất cánh.

Theo The Aviation Herald, chuyến bay VJ627 chở 213 hành khách từ Đà Nẵng đến Tp.HCM lúc 10h ngày 11/4 sau khi cất cánh đã phát tín hiệu cảnh báo nhiệt độ khí thải của 2 động cơ tăng tới giới hạn, bộng cơ phía bên trái đã tắt trong 2 phút.

Phát hiện vấn đề này, cơ trưởng của chuyến bay quyết định cho máy bay quay lại hạ cánh lúc 10 giờ 39 để đội ngũ kỹ thuật kiểm tra máy bay.

Sau khi hạ cánh, hãng đã bố trí tất cả các hành khách trên chuyến bay VJ627 đi Tp. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ639 khởi hành cùng ngày, và chuyến bay kế tiếp.

Theo Vietjet Air, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do yếu tố kỹ thuật đã gây thiệt hại không nhỏ cho hãng, nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Trước đó, vào tháng 1/2018 một chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific cũng phải quay đầu tại sân bay Nội Bài sau gần 30 phút cất cánh vì máy tính báo lỗi giả.

Thế Tam