Lúc 14h 26 phút ngày 21/1, chiếc máy bay Boeing 737 – 900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) đã hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Nội Bài vì sự cố nổ lốp.

Chiều 21/1, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc xác nhận với báo giới việc chuyến bay OD572 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 13 giờ cùng ngày đi Kuala Lumpur phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp vì sự cố nổ lốp.

Đến 20h 30 phút tối cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam đã ra thông cáo báo chí về sự cố này. Theo đó, chuyến bay OD572 của Malindo Air cất cánh lúc 13h, sau đó khoảng 10 phút, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này. Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình.

Hơn 1h sau khi nhận được thông báo, chiếc máy bay chở 91 hành khách đã hạ cánh an toàn. Qua kiểm tra, nhà chức trách ở sân bay phát hiện lốp số 3 của máy bay đã bị nổ.

Theo ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Hàng không, thiết kế của máy bay có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp. Tuy nhiên nếu việc này không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay. Cục Hàng không sẽ lập tổ điều tra xác minh nguyên nhân sự việc.

Trong những tháng cuối năm 2019, nhiều vụ rách lốp máy bay trong nước ở Nội Bài đã được phát hiện. Theo nguồn tin từ báo Zing, sự cố rách lốp máy bay sau khi cất/hạ cánh tại sân bay Nội Bài thường xảy ra, mỗi tuần 1-3 vụ. Mỗi lần sự việc xảy ra, trung tâm khai thác khu bay phối hợp với hãng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra lộ trình của máy bay nhưng không phát hiện bất thường.