Sáng 12/2, máy bay của VietJet được phát hiện bục lốp sau khi kết thúc chuyến bay từ Phú Quốc về TP. HCM.

Trả lời VTC News tối 12/2, đại diện Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet) xác nhận, một máy bay của hãng sau khi thực hiện chuyến bay từ Phú Quốc về TP. HCM hạ cánh lúc 7h33 sáng cùng ngày đã bị hỏng lốp.

Theo đó, sau khi hành khách đã vào nhà ga, máy bay được đưa vào bãi đỗ và kiểm tra, có một lốp có dấu hiệu hỏng. “Máy bay được tiến hành thay lốp ngay sau đó và đảm bảo lịch trình của các chuyến bay tiếp theo không bị ảnh hưởng”, đại diện Vietjet nói.

Hình ảnh lốp máy bay VietJet bị bục lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Zing)

Zing thông tin, lốp bị bục nằm ở càng sau bên phải của máy bay. Do mỗi càng sau có 2 lốp song song nên máy bay có thể tiếp tục di chuyển dù bị bục 1 lốp. Theo dữ liệu Flight Radar, máy bay bị bục lốp thuộc dòng A320. 

Hiện đơn vị này chưa cho biết lốp máy bay bị bục trong quá trình nào.

Đây là sự cố thứ 2 liên quan đến máy bay của VietJet kể từ đầu năm Kỷ Hợi và là sự cố thứ 2 liên quan đến lốp máy bay trong hơn 2 tháng qua.

Gần đây nhất, chuyến bay của VietJet Air khởi hành từ Vinh đi TP. HCM tối 6/2 (mùng 2 Tết) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để kiểm tra khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Trước đó vào ngày 29/12/2018, máy bay VietJet bị văng 2 lốp ở càng trước khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, càng máy bay cày hàng chục mét xuống đường băng.

Khôi Minh (tổng hợp)