Chiều 25/4, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sự cố máy bay tại sân bay Cát Bi (TP. Hải Phòng) xảy ra trưa cùng ngày.

Theo báo Người Lao Động, lúc 11 giờ 38 phút ngày 25/4/2019, chuyến bay VJ722 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng sau khi thực hiện hạ cánh tại sân bay Cát Bi, cơ trưởng phát hiện và yêu cầu thợ máy kiểm tra kỹ thuật cánh trái máy bay. Sau khi kiểm tra, thợ máy phát hiện tấm ốp bề mặt số 575AT ở mặt trên cánh trái bị bong hỏng.

Báo Công an Nhân dân cho biết, máy bay gặp sự cố là Airbus A321, xuất xưởng và được đưa vào khai thác từ tháng 11/2017, hiệu lực giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đến ngày 28/5/2019.

Máy bay A321 bị phát hiện bong ốp cánh khi hạ cánh xuống sân bay Cát Bi. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

Căn cứ theo Nghị định 75/2007/NĐ-CP về điều tra sự cố tai nạn tàu bay và quyết định số 399/QĐ-CHK về Quy chế báo cáo an toàn hàng không, sự cố này được Cục Hàng không phân loại sự cố uy hiếp an toàn cao (mức C). 

Trên báo Thanh Niên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngay sau sự cố, cơ quan này đã yêu cầu đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi niêm phong tàu bay để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Một tổ điều tra cũng được thành lập để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng thông báo cho nhà sản xuất máy bay Airbus để phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: